Khai mạc triển lãm 'Chuyển đổi số và Đổi mới sáng tạo Hà Nội năm 2022'

Diễn ra trong 2 ngày 10 - 11/12 tại Bảo tàng Hà Nội, triển lãm 'Chuyển đổi số và Đổi mới sáng tạo Hà Nội năm 2022' có sự tham gia của 50 gian hàng thuộc các công ty, tập đoàn, nhà trường, viện nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học công nghệ nói chung và chuyển đổi số nói riêng.

Triển lãm "Chuyển đổi số và Đổi mới sáng tạo Hà Nội năm 2022" chính thức khai mạc sáng 10/12 tại Bảo tàng Hà Nội với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Khoa học & Công nghệ; lãnh đạo UBND TP Hà Nội; đại diện các đơn vị thuộc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cùng nhiều doanh nghiệp, nhà trường, viện nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học - công nghệ.

Lãnh đạo Bộ KH&CN, UBND TP Hà Nội và đại diện Ban tổ chức thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm "Chuyển đổi số và Đổi mới sáng tạo Hà Nội năm 2022".

Lãnh đạo Bộ KH&CN, UBND TP Hà Nội và đại diện Ban tổ chức thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm "Chuyển đổi số và Đổi mới sáng tạo Hà Nội năm 2022".

Tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Quốc Hà - Phó Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội cho biết, triển lãm lần này nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ của thành phố Hà Nội đến năm 2030, cũng như Kế hoạch đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025.

Theo mục tiêu tổng quát đến năm 2025, Hà Nội thực hiện chuyển đổi số, phát triển thủ đô theo hướng đô thị xanh, thành phố thông minh, hiện đại; phấn đấu thuộc nhóm 5 địa phương dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số.

Trong thời gian qua, chính quyền thủ đô đã xác định mục tiêu tổng quát và 4 nhóm mục tiêu cụ thể đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 gồm các mục tiêu chung về chuyển đổi số; phát triển Chính quyền số, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động; phát triển kinh tế số, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế; phát triển xã hội số, thu hẹp khoảng cách số.

Ông Nguyễn Quốc Hà - Phó Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm.

Diễn ra trong 2 ngày 10 - 11/12, triển lãm "Chuyển đổi số và Đổi mới sáng tạo Hà Nội năm 2022" với 50 gian hàng của các công ty, tập đoàn, nhà trường, viện nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học công nghệ nói chung và chuyển đổi số nói riêng.

Với 4 khu vực trưng bày các các sản phẩm hình thành từ kết quả KH&CN có hàm lượng khoa học, công nghệ, giá trị thương mại cao nhằm kết nối cung - cầu giữa cơ sở nghiên cứu, chế tạo với đơn vị sử dụng; các giải pháp chuyển đổi số, giải pháp đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, còn có các sản phẩm công nghệ đã được đăng ký sở hữu công nghiệp, giải pháp hữu ích, bản quyền phần mềm, tiến bộ kỹ thuật…

Lãnh đạo Bộ KH&CN, UBND TP Hà Nội tham quan gian hàng tại triển lãm.

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra hai hội thảo: "Chuyển đổi số trong cơ quan Nhà nước" chiều ngày 10/12, và "Chuyển đổi số và Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp" sáng 11/12 với nhiều chủ đề thiết thực, gắn liền với nhu cầu của người dân, doanh nghiệp và các cơ quan chính quyền.

Hội thảo được tổ chức nhằm đánh giá việc chuyển đổi số ở các tổ chức chính trị, cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp vì lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp. Trên cơ sở đó đề xuất những giải pháp triển khai những sáng kiến số; đưa người dân, doanh nghiệp lên môi trường số.

Hai hội thảo quy tụ hơn 100 đại biểu, khách mời là những nhà quản lý, nhà nghiên cứu, chuyên gia, doanh nghiệp mạnh trong lĩnh vực chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo. Tại đây sẽ có các tham luận được trình bày với góc nhìn mới lạ, sát gần với thực tiễn, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo.

Nguyệt Minh

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/khai-mac-trien-lam-chuyen-doi-so-va-doi-moi-sang-tao-ha-noi-nam-2022/20221210095704961