Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Tối 15/4, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng (TP.Quảng Ngãi), Sở TT&TT tổ chức Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh năm 2024 với chủ đề: 'Phát triển văn hóa đọc trong thời đại số'. Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn.

Văn hóa đọc hiện nay đang được toàn xã hội quan tâm. Đó là một trong những vấn đề then chốt của giáo dục, hướng tới năng lực tự học suốt đời của con người, là yếu tố quan trọng thúc đẩy quá trình học tập, nghiên cứu, khám phá tri thức của mỗi người, hướng tới những giá trị cao đẹp trong cuộc sống.

Văn hóa đọc hiện nay vẫn được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn tham quan khu trưng bày sách.

Các hoạt động được tổ chức nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam không chỉ góp phần lan tỏa văn hóa đọc, mà qua đó tiếp thêm động lực để người dân tỉnh Quảng Ngãi, nhất là học sinh, sinh viên đam mê với sách.

Giám đốc Sở TT&TT Trần Thanh Trường phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở TT&TT Trần Thanh Trường đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông cần đẩy mạnh, thường xuyên tuyên truyền, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.

Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.

Sở TT&TT cũng trích từ Quỹ Tấm lòng vàng của Sở và sự đồng hành của các nhà tài trợ dành tặng 5 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học giỏi của Trường Trung học cơ sở Nghĩa Hòa (Tư Nghĩa).

Sở TT&TT cũng đã phối hợp với các đơn vị phát hành, Tỉnh đoàn trao tặng 250 quyển vở, 2.500 đầu sách cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Sơn Trà, huyện Trà Bồng.

Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, Trung tâm phát hành sách tại Quảng Ngãi dành tặng 625 quyển sách trị giá 40 triệu đồng.

Thực hiện nghi thức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi năm 2024.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 tại Quảng Ngãi diễn ra từ ngày 15/4 - 17/4/2024. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam gồm: Hội sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024; Giao lưu, tọa đàm “Phát triển văn hóa đọc trong thời đại số”; Cuộc thi hùng biện về cuốn sách của tôi; triển lãm ảnh,…

Tin, ảnh: T.NHÀN

Nguồn Quảng Ngãi: http://baoquangngai.vn/thoi-su/202404/khai-mac-ngay-sach-va-van-hoa-doc-viet-nam-03b625d/