Khai mạc chương trình Hành trình đỏ lần thứ 12

Sáng 16/6, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP. Hải Phòng tổ chức Khai mạc chương trình Hành trình đỏ lần thứ 12 và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024.

Tại Hải Phòng, hiến máu tình nguyện là hoạt động được lãnh đạo thành phố, các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương vào cuộc tích cực và luôn coi đây là việc làm nhân văn mà mỗi người dân Hải Phòng đều có trách nhiệm thực hiện.

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố phát biểu.

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố phát biểu.

Năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, thành phố đã tổ chức được 118 đợt hiến máu tình nguyện và tiếp nhận được hơn 50.000 đơn vị máu, tỷ lệ người hiến máu tình nguyện tiếp tục đạt hơn 97% và tỷ lệ người hiến máu nhắc lại đạt trên 70%.

Hải Phòng đã tuyên truyền vận động được số người hiến máu 350ml đạt hơn 70% tổng số túi máu thu được. Thành phố không những đủ máu phục vụ cứu chữa bệnh tại các bệnh viện của thành phố mà còn giúp cung cấp máu cho một số bệnh viện tại các tỉnh lân cận vào những thời điểm khó khăn về máu.

Tôn vinh, biểu dương người hiến máu tiêu biểu.

Tôn vinh, biểu dương người hiến máu tiêu biểu.

Phát biểu tại chương trình, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố bày tỏ niềm vinh dự khi thành phố tiếp tục được Ban Tổ chức Hành trình đỏ quốc gia lựa chọn là 1 trong 51 địa phương trên toàn quốc triển khai chương trình Hành trình đỏ lần thứ 12.

Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Cảng” không chỉ cung cấp nhu cầu máu cần thiết của thành phố mà còn là một chương trình sự kiện truyền thông lớn, đậm chất nhân văn, góp phần giáo dục tình yêu thương giữa con người với con người trong cộng đồng.

Nhân Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2024, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, UBND thành phố và Hội Chữ thập đỏ thành phố biểu dương khen thưởng 3 gia đình và 48 cá nhân tiêu biểu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố; tặng hoa động viên 02 cá nhân người hiến máu tiêu biểu xuất sắc tham dự Lễ tôn vinh 100 người hiến máu Việt Nam diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Đông đảo cán bộ, công viên chức, người lao động, thanh niên, học sinh quận Hải An tham gia hiến máu tình nguyện.

Đông đảo cán bộ, công viên chức, người lao động, thanh niên, học sinh quận Hải An tham gia hiến máu tình nguyện.

Sau lễ khai mạc, cán bộ công chức, viên chức, người lao động, nhân dân quận Hải An, TP. Hải Phòng và các tình nguyện viên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện Giọt hồng đất Cảng và diễu hành tuyên truyền, hưởng ứng Hành trình đỏ năm 2024 qua các tuyến phố chính của thành phố.

Vũ Ba

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/khai-mac-chuong-trinh-hanh-trinh-do-lan-thu-12-436363.html