Khách du lịch đến Nghệ An dịp 2/9 tăng cao

  Báo Tin Tức TTXVN
  5 liên quanGốcNghệ An

  Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay (từ ngày 31/8 đến ngày 4/9), lượng khách du lịch đến Nghệ An tăng cao, nhất là tại Khu Di tích Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn) và khu du lịch biển Cửa Lò.

  Bãi biển dài 10 km, nước biển trong xanh, cát trắng thu hút du khách về Cửa Lò. Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN

  Bãi biển dài 10 km, nước biển trong xanh, cát trắng thu hút du khách về Cửa Lò. Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN

  Riêng Khu Di tích Kim Liên, ngày 2/9 đã có trên 845 đoàn khách với trên 8.000 lượt khách đến tham quan. Tại đây, du khách tham quan quần thể Khu Di tích, trong đó có ngôi nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh từng sống thời thơ ấu, những kỷ vật của gia đình Bác; được tự tay thắp hương, dâng hoa lên bàn thờ Bác…

  Khu du lịch biển Cửa Lò và các điểm du lịch ở các địa phương ven biển trong tỉnh cùng một số điểm du lịch cộng đồng ở các huyện miền núi, lượng khách tham quan tăng từ 5 - 10 lần so với ngày thường. Riêng khu du lịch biển Cửa Lò, do thời tiết trong dịp 2/9 thuận lợi cùng với kỳ nghỉ dài ngày nên rất nhiều khách du lịch đến nghỉ dưỡng, tắm biển.

  Dịp 2/9 năm nay, khách du lịch đến Nghệ An tăng cao nhưng không có tình trạng nâng giá dịch vụ quá mức quy định; chất lượng phục vụ được đảm bảo. Tuy nhiên, tình trạng khan hiếm vé tàu, xe từ Nghệ An đi đến các thành phố lớn xảy ra. Cụ thể như ngày 4/9, vé tàu, xe từ Nghệ An đi Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... đều không còn do khách đặt mua hết từ trước đó nhiều ngày.

  Tại Khu Di tích Kim Liên, nhờ lường trước lượng khách đến tham quan tăng cao so với ngày thường, Ban Quản lý Khu Di tích Kim Liên đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm tạo thuận lợi cho du khách, trong đó có việc bố trí giờ làm việc và các ca trực, nhân viên hướng dẫn và thuyết minh hợp lý.

  Lượng khách đến Nghệ An tăng cao cho thấy ngành Du lịch ở nước ta nói chung và ở Nghệ An nói riêng đã thực sự phục hồi, phát triển tích cực sau đại dịch COVID-19.

  Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/du-lich/khach-du-lich-den-nghe-an-dip-29-tang-cao-20220904185028968.htm