Karate Khánh Hòa: Triển vọng từ lứa trẻ

Tại Giải vô địch karate các câu lạc bộ quốc gia lần thứ XXIII mới đây, đội tuyển karate Khánh Hòa đã xuất sắc giành 3 huy chương vàng (HCV), 3 huy chương đồng (HCĐ) ở các hạng cân lứa tuổi U12 - 14, xếp vị trí thứ 12/61 câu lạc bộ, tỉnh, thành, ngành cả nước. Đây là kết quả khích lệ, hứa hẹn triển vọng đến từ tuyến trẻ của đội tuyển karate Khánh Hòa trong giai đoạn tới.

Đội tuyển karate Khánh Hòa tại giải vô địch trẻ quốc gia 2023 ở Đắk Lắk.

Đội tuyển karate Khánh Hòa tại giải vô địch trẻ quốc gia 2023 ở Đắk Lắk.

Giải vô địch karate các câu lạc bộ quốc gia lần thứ XXIII khởi tranh từ ngày 16 đến 22-8, tại tỉnh Đắk Lắk được đánh giá là giải đấu có chất lượng chuyên môn cao, quy tụ số vận động viên (VĐV) thi đấu đông nhất từ trước đến nay với 1.020 VĐV, đến từ 61 câu lạc bộ, tỉnh, thành, ngành cả nước. Các VĐV tham gia thi đấu 2 nội dung kata và kumite ở các lứa tuổi 10 - 11, 12 - 14, 15 - 17, trên 18 và trên 35 tuổi, cạnh tranh 85 bộ huy chương. Tham dự giải lần này, đội tuyển karate Khánh Hòa có 25 VĐV, tập trung ở 3 nhóm tuổi 10 - 11, 12 - 14 và 15 - 17, thi đấu các hạng cân từ 40 - 59kg.

Ông Trần Quốc Tiến - Huấn luyện viên phó đội tuyển karate Khánh Hòa cho hay: Đây là giải đấu quy tụ rất nhiều gương mặt xuất sắc của các câu lạc bộ, tỉnh, thành, ngành cả nước nên tính cạnh tranh khá quyết liệt. Mục tiêu ban đầu của đội tuyển là tham gia thi đấu cọ xát, với hy vọng sẽ giành được 1 HCV. Tuy nhiên, những gì các VĐV trẻ thể hiện tại giải lần này rất đáng khích lệ. Đội tuyển karate Khánh Hòa đã giành được 3 HCV, 3 HCĐ, trong đó 2 VĐV thi đấu rất nổi bật là Huỳnh Lê Tường Anh (nữ - sinh năm 2010, hạng 56kg) và Đinh Thành Hiếu (nam - sinh năm 2009, hạng 40kg) đã xuất sắc giành chiến thắng liên tiếp trước các đối thủ mạnh như: Bình Dương, Hà Nội, Quân đội để đoạt HCV. Được biết, trước đó, Huỳnh Lê Tường Anh là một trong những gương mặt xuất sắc giành HCV cùng với các đồng đội, góp phần giúp karate Khánh Hòa xếp vị trí thứ 5 toàn đoàn trên tổng số 37 đơn vị tham gia tại Giải vô địch karate trẻ quốc gia 2023. Còn với Đinh Thành Hiếu, đây là lần đầu tiên VĐV trẻ này góp mặt ở sân chơi quốc gia.

Ông Nguyễn Minh Đạt - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện kỹ thuật thể thao tỉnh cho hay, ngay sau kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022, Ban Giám đốc trung tâm đã có định hướng đầu tư cho các môn thể thao trọng điểm chuẩn bị cho kỳ đại hội tới, trong đó các môn võ karate, muay, taekwondo, võ cổ truyền... có khả năng lớn tranh chấp huy chương. Với đội tuyển karate Khánh Hòa, thời gian qua, Ban huấn luyện đội tuyển đã cho thấy sự bài bản trong công tác đào tạo, huấn luyện và gặt hái được không ít thành công, đặc biệt là lứa VĐV trẻ. Tuy vậy, đây chỉ mới là thành công bước đầu, từ đây đến kỳ đại hội tiếp theo vẫn còn thời gian dài và đội tuyển karate Khánh Hòa cần nỗ lực rất nhiều. Bởi hiện nay, để có thể vượt qua được các tỉnh, thành, ngành nằm trong tốp cạnh tranh huy chương tại các giải vô địch quốc gia, kỳ đại hội thể thao toàn quốc như: Hà Nội, Quân đội, TP. Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh… là không dễ, khi họ sở hữu các gương mặt xuất sắc nằm trong các đội tuyển, tuyển trẻ quốc gia.

AN NHIÊN

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/the-thao/the-thao-trong-nuoc/202308/karate-khanh-hoa-trien-vong-tu-lua-tre-4113102/