Juventus nói không với Neymar

Ngay cả khi Neymar muốn đến Juventus, CLB này cũng không đủ tài chính để chiêu mộ anh từ PSG.

Theo Daily Mail, Chủ tịch của Juventus, Andrea Agnelli đang tìm cách cắt giảm chi phí để chuẩn bị đón Paul Pogba. Cựu tiền vệ Manchester United sẽ trở thành người có thu nhập cao nhất CLB sau khi trở lại Allianz Stadium.

Với tình hình kinh tế hiện tại, Juventus khó lòng trả cho Neymar mức thu nhập tương tự tại PSG (24 triệu bảng mỗi năm). Ngay cả khi là cầu thủ có thu nhập cao nhất của "Lão phu nhân", Pogba cũng chỉ nhận 6,8 triệu bảng mỗi năm, cộng với một khoản thưởng.

 Neymar vẫn đang trong kỳ nghỉ hè sau khi làm nghĩa vụ quốc gia.

Neymar vẫn đang trong kỳ nghỉ hè sau khi làm nghĩa vụ quốc gia.

Trong vài tuần qua, hàng loạt cầu thủ như Mattia De Sciglio, Mattia Perin đã ký hợp đồng mới với mức lương giảm đến 40%. Kế hoạch cắt giảm chi phí của "Bianconeri" còn được thực hiện thông qua việc để Giorgio Chiellini, Paulo Dybala và Federico Bernardeschi rời CLB dưới dạng tự do.

Các biện pháp mạnh tay giúp Juventus tiết kiệm khoảng 39 triệu bảng. Trong khi đó, tổng chi phí để trả lương Neymar sẽ vượt ngưỡng 50 triệu bảng. Đây là còn số đội bóng thành Turin không thể xoay sở.

Trước đó, báo chí đưa tin PSG đang mời Juventus mua lại Neymar với giá chỉ 45 triệu bảng, thấp hơn nhiều so với con số 200 triệu bảng họ bỏ ra vào hè 2017. Neymar được cho là đã đồng ý rời Parc des Princes. Tuy nhiên, mức thu nhập ở top đầu thế giới của chân sút người Brazil khiến mọi đội bóng phải chùn chân.

Sau 5 năm kể từ thương vụ đình đám, cựu sao Santos có 144 lần ra sân, ghi 100 bàn và kiến tạo 60 lần. Việc không thể giúp PSG vô địch Champions League là nguyên nhân chính khiến Neymar bị gạch tên khỏi kế hoạch của đội bóng nhà giàu nước Pháp.

Tuấn Nguyên

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/juventus-noi-khong-voi-neymar-post1330478.html