Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gợi ý người dân Canada bỏ phiếu cho ông với tư cách là nhà lãnh đạo của đất nước trong kỳ bầu cử quan trọng nhất.
Người dân Canada đi bỏ phiếu bận tâm đến cả mối quan hệ của đất nước với quốc gia láng giềng ở phía Nam và tình hình kinh tế trong nước.
Ngày 28/4, người dân Canada bắt đầu đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm tại nước này, sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch.
Ngày 28/4, cử tri Canada đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm trước 6 tháng so với kế hoạch, sự kiện thực chất là một cuộc bầu chọn nhà lãnh đạo có đủ khả năng 'thương thuyết' với Tổng thống Mỹ Donald Trump để giải quyết căng thẳng giữa Canada với nước láng giềng.
Cuộc bầu cử quốc hội vào ngày 28-4 là sự kiện đặc biệt có một không hai trong lịch sử Canada.
Hai ngày nữa, Canada sẽ tổ chức tổng tuyển cử trong bối cảnh căng thẳng thuế quan với Mỹ chưa hạ nhiệt sau những tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Cử tri Canada đang bước vào cuộc bỏ phiếu sớm để bầu ra Thủ tướng tiếp theo của đất nước, với hai ứng cử viên hàng đầu: Thủ tướng Mark Carney và nhà lãnh đạo Đảng Bảo thủ Pierre Poilievre. Cả hai đều có những thế mạnh của riêng mình, nhưng dường như ông Carney đang nắm nhiều lợi thế hơn một chút.
Cuộc thăm dò do Ipsos thực hiện cho thấy 46% người Canada sẽ bỏ phiếu cho đảng Tự do, tăng 2 điểm % so với tuần trước, trong khi số người ủng hộ đảng Bảo thủ giảm xuống còn 34%.
Thủ tướng Canada Mark Carney cảnh báo người Mỹ sẽ phải chịu 'thiệt hại' và 'nỗi đau' khi Canada áp dụng thuế quan đối với xe nhập khẩu từ Mỹ để đáp trả mức thuế ô tô 25% mới của Tổng thống Donald Trump.
Các nhà lãnh đạo của hai đảng chính trị lớn nhất Canada mong muốn mở rộng và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng năng lượng để giảm sự phụ thuộc vào Mỹ về xuất khẩu năng lượng.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết ông đã nói chuyện với Thủ Tướng Canada Mark Carney hôm qua 28/3 và hai người sẽ gặp nhau sau cuộc bầu cử của Canada, trong bối cảnh cuộc chiến thuế quan đang leo thang giữa các đồng minh láng giềng và các đối tác thương mại lớn.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã có một 'cuộc gọi cực kỳ hiệu quả' với Thủ tướng Canada Mark Carney vào ngày 28/3 (theo giờ địa phương). Đây là cuộc gọi đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ khi ông Carney nhậm chức.
Thủ tướng Canada Mark Carney cho biết, ông sẽ nói chuyện với Tổng thống Trump trong 'một hoặc hai ngày tới', đồng thời nhấn mạnh nhu cầu hợp tác và tôn trọng chủ quyền của Canada.
Không phải Washington như thông lệ, điểm đến cho chuyến công du đầu tiên sau khi nhậm chức của tân Thủ tướng Canada Mark Carney lại là Paris và London, nơi ông cùng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Keir Starmer tô đậm thêm những vết rạn, trong mối quan hệ của cả 3 quốc gia thành viên Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) với nước Mỹ.
Tân Thủ tướng Canada Mark Carney đã kêu gọi tiến hành bầu cử trước thời hạn vào ngày 28/4, với lý do cần một Chính phủ mạnh mẽ hơn để đối phó với mối đe dọa từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Thủ tướng Canada Mark Carney chính thức kêu gọi tổ chức bầu cử liên bang sớm vào ngày 28/4 tới, trong bối cảnh căng thẳng thương mại với Mỹ đang có chiều hướng gia tăng.
Tân Thủ tướng Canada Mark Carney vừa tuyên bố tổ chức bầu cử sớm vào ngày 28.4 tới, cho biết ông cần một thẩm quyền mạnh mẽ để đối phó mối đe dọa từ các biện pháp áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với nền kinh tế Canada.
Thủ tướng Canada Mark Carney cho rằng quốc gia này đang đối mặt với khủng hoảng nghiêm trọng vì các hành động của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Ngày 24-3 (giờ Việt Nam), Thủ tướng Canada Mark Carney tuyên bố cuộc bầu cử sớm sẽ được tổ chức vào ngày 28-4 tới, nhấn mạnh ông cần 'một thẩm quyền mạnh mẽ' để bảo vệ nền kinh tế đất nước trước các mối đe dọa từ chính quyền Mỹ.
Tân Thủ tướng Canada Mark Carney vừa công bố một loạt biện pháp cải cách kinh tế nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang với Mỹ...
Tân Thủ tướng Canada, Mark Carney, vừa quyết định tổ chức cuộc bầu cử liên bang sớm vào ngày 28/4, chỉ hai tuần sau khi ông nhậm chức. Quyết định này nhằm mục đích củng cố quyền lực của chính phủ, đáp trả những thách thức thương mại và các mối đe dọa từ phía chính quyền Mỹ dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Donald Trump.
Tân Thủ tướng Canada Mark Carney kêu gọi tổ chức một cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 28/4, với lý do là ông cần một nhiệm kỳ chắc chắn để đối phó với mối đe dọa từ Tổng thống Mỹ Donald Trump, người 'muốn phá hoại chúng ta để Mỹ có thể kiểm soát chúng ta'.
Thủ tướng mới của Canada Mark Carney đã có động thái giải tán Quốc hội và khởi động một cuộc bầu cử bất thường vào ngày 28/4.
Thủ tướng Canada Mark Carney quyết định tổ chức bầu cử sớm vào ngày 28/4 để đối phó với các biện pháp áp thuế của Tổng thống Trump.
Ngày 23/3, tân Thủ tướng Canada Mark Carney tuyên bố tổ chức bầu cử sớm vào ngày 28/4, cho biết, ông cần một thẩm quyền mạnh mẽ để đối phó đe dọa từ các biện pháp áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Ngày 18/3, kênh BNN Bloomberg đưa tin Thủ tướng Canada Mark Carney tuyên bố nước này sẽ tăng cường hiện diện của Lực lượng vũ trang tại Bắc Cực.
Với nhiều người Canada lúc này, dường như khó có ai phù hợp hơn tân Thủ tướng Mark Carney để dẫn dắt đất nước thoát khỏi cuộc khủng hoảng nặng nề trong mối quan hệ giữa Canada và Mỹ.
Tân Thủ tướng Canada Mark Carney vừa phá vỡ truyền thống bằng việc thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên đến châu Âu, thay vì đến Mỹ. Động thái này nhấn mạnh tầm quan trọng của liên minh giữa Canada và châu Âu trước cơn bão thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tân Thủ tướng Canada Mark Carney đề nghị Tổng thống Mỹ Donald Trump chấm dứt những bình luận thiếu tôn trọng quốc gia này.
Tốt nghiệp Đại học Harvard và Oxford cùng kinh nghiệm đầy mình trong lĩnh vực kinh tế - đầu tư, tân Thủ tướng Mark Carney tự coi mình là người 'ngoại đạo' trong chính trường, nhưng vẫn có thể chèo lái Canada vượt qua giai đoạn kinh tế hỗn loạn và bất ổn.
Ngay sau buổi lễ tuyên thệ do Toàn quyền Mary Simon giám sát vào tối 14-3 (giờ Việt Nam), tân Thủ tướng Canada Mark Carney đã phải bắt tay ngay vào giải quyết nhiều vấn đề.
Ông Mark Carney, người vừa được bầu là lãnh đạo đảng Tự do cầm quyền, đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Canada. Kế nhiệm chính trị gia Justin Trudeau trong bối cảnh Canada phải xoay xở, đối phó với những khó khăn đến từ nước láng giềng là Mỹ, tân Thủ tướng Canada được mong đợi sẽ vận dụng kinh nghiệm quản lý tài chính của mình để giải quyết thách thức, thổi luồng gió mới cho nền kinh tế quốc gia Bắc Mỹ.
Ông Mark Carney, người vừa được bầu là lãnh đạo đảng Tự do cầm quyền, đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Canada. Kế nhiệm chính trị gia Justin Trudeau trong bối cảnh Canada phải xoay xở, đối phó với những khó khăn đến từ nước láng giềng là Mỹ, tân Thủ tướng Canada được mong đợi sẽ vận dụng kinh nghiệm quản lý tài chính của mình để giải quyết thách thức, thổi luồng gió mới cho nền kinh tế quốc gia Bắc Mỹ.
Ngày 15/3, nhân dịp ông Mark Carney nhậm chức Thủ tướng thứ 24 của Canada, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng.
Ông Mark Carney sẽ lần đầu tiên xuất hiện trên trường thế giới với cương vị Thủ tướng thứ 24 của Canada trong chuyến công du Pháp và Anh.
Ngày 15/3, nhân dịp Ngài Mark Carney nhậm chức Thủ tướng thứ 24 của Canada, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng.
Vào lúc 11h25 ngày 14/3 (giờ địa phương, tức 22h25 theo giờ Việt Nam), ông Mark Carney đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng thứ 24 của Canada, kế nhiệm ông Justin Trudeau – người đã chính thức từ chức trước đó cùng ngày.
Thời gian gần đây, Vua Charles III tích cực phát huy quyền lực mềm của Hoàng gia Anh thông qua việc tiếp đón các nguyên thủ nhằm thể hiện vai trò của xứ sở sương mù trong bối cảnh thế giới đầy biến động.