Israel không kích Dải Gaza khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Sáng sớm ngày 25/6, quân đội Israel đã tiến hành ba cuộc không kích vào thành phố Gaza khiến ít nhất 24 người Palestine thiệt mạng, trong đó có em gái của thủ lĩnh nhóm vũ trang Hamas Ismail Haniyeh.

Hai trong số các cuộc không kích của Israel nhằm vào hai trường học ở Thành phố Gaza đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng. Một cuộc không kích khác được tiến hành nhằm vào một ngôi nhà ở trại Shati, một trong 8 trại tị nạn lớn ở Dải Gaza cũng đã khiến 10 người khác thiệt mạng.

Ngôi nhà ở trại Shati thuộc về đại gia đình của Thủ lĩnh Chính trị Hamas Haniyeh. Cuộc không kích đã khiến một trong những chị em gái của ông cùng những người thân khác thiệt mạng.

Cuộc không kích đã khiến một trong những chị em gái của Thủ lĩnh Chính trị Hamas Haniyeh cùng những người thân khác thiệt mạng.

Cuộc không kích đã khiến một trong những chị em gái của Thủ lĩnh Chính trị Hamas Haniyeh cùng những người thân khác thiệt mạng.

Ông Haniyeh là người lãnh đạo hoạt động ngoại giao của Hamas hiện đang ở Qatar. Ông đã mất nhiều người thân trong các cuộc không kích của Israel kể từ ngày 7/10, trong đó có ba người con trai của ông.

Trong đêm 24/6, người dân địa phương cho biết xe tăng của Israel đã tiến sâu hơn vào các khu vực phía Tây Thành phố Rafah ở phía Nam Gaza và làm nổ tung nhiều ngôi nhà, khiến một số người bị thương.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/israel-khong-kich-dai-gaza-khien-it-nhat-24-nguoi-thiet-mang-245868.htm