Israel cảnh báo đánh thẳng vào Jihad nếu thỏa thuận ngừng bắn bị vi phạm

Bộ Quốc phòng Israel ngày 10/8 đã cảnh báo rằng nước này sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu thỏa thuận ngừng bắn ở phía Nam bị vi phạm.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz đồng thời tuyên bố sẽ tấn công tận “sào huyệt” của các thủ lĩnh phong trào Jihad cho dù họ ở đâu.

(Ảnh: Aawsat)

(Ảnh: Aawsat)

Tuyên bố được đưa ra khi các lực lượng Palestine kêu gọi tổ chức một "ngày thịnh nộ" vào thứ Sáu tới để tố cáo các hoạt động của quân đội Israel chống lại người dân Palestine.

Trong khi đó tại Bờ Tây, đụng độ đã xảy ra giữa Lữ đoàn Al-Quds của phong trào Jihad và quân đội Israel ở khu vực Nablus.

Bốn người Palestine đã thiệt mạng trong 24 giờ qua do đụng độ với quân đội Israel ở Bờ Tây. Căng thẳng bùng phát khi chưa đầy 48 giờ sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza giữa Israel và phong trào Jihad do Ai Cập làm trung gian. Ba ngày xung đột bạo lực cuối tuần qua đã khiến 44 người Palestine thiệt mạng và 360 người khác bị thương.

Về phần mình, truyền thông Palestine đưa tin các lực lượng Israel đã tiến hành các hoạt động gần như hàng ngày ở Bờ Tây trong những tháng gần đây và tập trung vào các thành viên Jihad./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/israel-canh-bao-danh-thang-vao-jihad-neu-thoa-thuan-ngung-ban-bi-vi-pham-post962409.vov