iPhone Flip màn hình gập có thể ra mắt trong 2023

  21 liên quanGốc

  Nguồn tin rò rỉ cho rằng iPhone Flip có thể xuất hiện trên thị trường từ năm 2023.

  Jon Prosser, blogger công nghệ thường có những thông tin chính xác về sản phẩm mới của Apple, cho biết: "Thời gian gần đây, nhiều tin đồn về việc Apple đang phát triển smartphone màn hình gập. Hãng xem xét cả hai dạng là gập theo chiều dọc như cuốn sách hay chiều ngang như vỏ sò. Có vẻ họ đã ưu tiên thiết kế gập ngang như Samsung Galaxy Z Flip hoặc Motorola Razr 2020".

  Để minh họa cho thông tin này, video dùng concept iPhone Flip với kích thước bằng những chiếc điện thoại hiện nay của Apple. Khi gập lại, chiều dài thu gọn lại 1/2, màn hình cũng được bảo vệ ở bên trong. Tuy nhiên, khuyết điểm của thiết kế vỏ sò là máy khá dày.

  Apple nghiêng về hướng chọn thiết kế gập dọc kiểu vỏ sò

  Ngoài ra, ông cho biết sản phẩm sẽ có nhiều “màu sắc vui nhộn”, nhưng không cung cấp thêm thông tin cụ thể. Theo TechRadar, điều này chứng tỏ Apple vẫn chưa quyết định cụ thể về màu sắc sẽ sử dụng trên chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên.

  Một vài thông tin dự đoán iPhone màn hình gập sẽ có nhiều lựa chọn màu sắc, tương tự iPhone 12. Máy sẽ có giá từ 1.499 USD (34,5 triệu đồng), mức giá được cho là hấp dẫn so với các smartphone màn hình gập đang có trên thị trường.

  Apple được cho là đang giải quyết một số công nghệ liên quan đến màn hình gập, đảm bảo máy không bị biến dạng cơ học cũng như đảm bảo độ bền tối đa. Trước đó hãng tiết lộ về tấm kính bằng chất liệu gốm, không bị vỡ khi uốn cong, đồng thời giảm vết gấp hiệu quả. iPhone màn hình gập sẽ dùng tấm nền OLED dẻo của Samsung. Màn hình có thể không còn phần "tai thỏ" mà thay bằng camera dạng đục lỗ trông nhỏ gọn, thời trang hơn.

  Theo AppleTrack, thông tin do Prosser tiết lộ có độ chính xác 79,2%. Điều này giúp ông nằm trong danh sách chuyên gia dự đoán đúng về sản phẩm sắp ra mắt của Apple.

  Nguồn Công Lý: https://congly.vn/iphone-flip-man-hinh-gap-co-the-ra-mat-trong-2023-181075.html