iPhone 16 sẽ sở hữu thiết kế mới

Theo một số nguồn tin, iPhone 16 sẽ sở hữu thiết kế mới.

Theo thông tin từ Macrumors, trên mạng xã hội X có đăng tải một bức ảnh được cho là khuôn nhôm mẫu iPhone 16. Theo đó, iPhone 16 sẽ có cách sắp xếp thay đổi về cụm camera sau.

Cụ thể: iPhone 16 và 16+ sẽ có camera xếp dọc hình viên thuốc (gồm camera chính và góc siêu rộng; đèn flash và micro sẽ nằm riêng ở cạnh. Đây là thiết kế mới so với iPhone 15, được lấy ảm hứng từ các dòng iPhone cũ hơn.

iPhone 16 sẽ sở hữu thiết kế mới

iPhone 16 sẽ sở hữu thiết kế mới

iPhone 15 có camera được bố trí theo đường chéo và không thể quay video không gian (tính năng có ở trên mẫu iPhone 15 Pro và kính Vision Pro).

Do đó, nếu như iPhone có camer dọc thì dự kiến tính năng quay video và iPhone 16 Plus tiêu chuẩn khá trùng khớp với thông tin rò rỉ trước đó.

Trước đó, nhà phân tích chuyên về chuỗi cung ứng -Ross Young cho biết Apple sẽ tăng kích thước màn hình cho bản Pro (phiên bản 16 Pro tăng từ 6,1 lên 6,3 inch, còn 16 Pro Max từ 6,7 lên 6,9 inch).

Theo nguồn tin khác, cả 4 phiên bản iPhone 16 sẽ cùng sở hữu chipset A18 Pro 3nm. Apple cũng dự kiến sẽ bổ sung ống kính tiềm vọng Tetraprism 5x cho iPhone 16 Pro vào năm tới sau khi ra mắt công nghệ này trên iPhone 15 Pro Max vào năm 2023.

Và mới đây, một số nguồn tin cho biết Apple đang tăng tốc nghiên cứu AI tạo sinh để sớm đưa vào thế hệ iPhone 16.

Dự kiến, bộ bốn iPhone 16 sẽ được công bố vào tháng 9 tới đây.

Hà Thanh

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/iphone-16-se-so-huu-thiet-ke-moi.html