iPhone 13 có thay đổi đáng trông đợi mà iPhone 12 Pro Max đến nay chưa có

  629 liên quanGốc

  Với nâng cấp này, iPhone 13 của Apple sẽ trở nên hấp hơn bao giờ hết.

  Từ năm 2020, flagship Find X2 Pro của OPPO đã được trang bị màn hình với tần số quét 120Hz. Những chiếc smartphone Android tiếp theo như OnePlus 8T, Galaxy S21 Series và OPPO Find X3 Pro cũng đều có trang bị này.

  Thời điểm năm ngoái, tính năng này được kỳ vọng có trên dòng iPhone 12 Series hoặc chí sẽ có trên hai phiên bản cao cấp iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Tuy nhiên, những thay đổi về thiết kế và tích hợp mạng 5G đã khiến Apple phải trì hoãn việc trang bị tính năng này cho iPhone.

  iPhone 12 Pro Max. (Ảnh: David ImeI / Android Authority)

  Do đó, dù có được đánh giá là "xịn sò" đến mấy, iPhone 12 Pro Max vẫn có điểm thua kém so với các đối thủ vì chỉ trang bị màn hình với tần số quét 60Hz.

  Dẫu vậy, theo các nguồn tin uy tín, thế hệ iPhone mới được ra mắt vào tháng 9 năm nay - dự kiến sẽ có tên gọi iPhone 13 hoặc iPhone 12s - sẽ được trang bị màn hình LTPO với tần số quét được nâng cấp lên 120Hz.

  Bản dựng iPhone 13. (Ảnh: 163)

  Ngoài sự mượt mà, còn có những lý do khác khiến màn hình LTPO 120Hz dự kiến sẽ được trang bị trên iPhone 13 trở nên hấp dẫn.

  Theo đó, ngoài ưu điểm mang tới trải nghiệm mượt mà, tần số quét màn hình cao lại ảnh hưởng đến thời lượng pin; không nhiều ứng dụng được cấu hình để tận dụng tần số quét cao; cần phần cứng bổ sung giữa điện thoại và màn hình.

  (Ảnh: Internet)

  Tuy nhiên, công nghệ màn hình LTPO sẽ giải quyết được hết những bất cập trên. Công nghệ này cho phép tốc độ làm mới thích ứng với các ứng dụng, giúp màn hình có thể giảm tốc độ làm mới từ 120Hz xuống chỉ 1Hz để tiết kiệm pin. Hiện màn hình LTPO đã được trang bị trên OnePlus 9 Pro và Galaxy S21 Ultra.

  Do đó, thay vì là người đầu tiên áp dụng màn hình với tần số quét cao, quyết định chờ đợi của Apple sẽ giúp cho iPhone của hãng được tích hợp công nghệ tốt nhất.

  Trao đổi với TomGuide, nhà phân tích Avi Greengart của Techsponential cho biết: "Apple sẽ yêu cầu dung sai cực kỳ chặt chẽ từ Samsung Display trên các màn hình và sẽ đặt tên cho chúng là ProMotion - giống như các màn hình trên iPad Pro..."

  (Ảnh: AppleTrack)

  Với hệ sinh thái khổng lồ như hiện tại, do đó khi iPhone được trang bị màn hình với tốc độ làm mới cao, các ứng dụng cũng sẽ được định cấu hình để tận dụng tần số quét 120Hz.

  Ngoài ra, khi Apple áp dụng một loại công nghệ cụ thể, các nhà sản xuất điện thoại khác sẽ phải cải tiến công nghệ hoặc đưa ra một công nghệ gì đó đặc biệt để cạnh tranh với iPhone mới.

  (Ảnh: All Tech News)

  Chẳng hạn, Samsung sẽ sử dụng màn hình có tốc độ làm mới cao hơn hoặc nghiên cứu công nghệ màn hình mới để giúp giảm mức tiêu hao pin hơn nữa để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

  Hiệp Phan

   Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/cong-nghe/i-phone-13-co-thay-doi-dang-trong-doi-ma-12-pro-max-den-nay-chua-co-202105231458035837.html