Huyền Trang ra mắt MV Quê ơi, đánh dấu 10 năm đăng quang Sao Mai

Ca sĩ Huyền Trang vừa ra mắt khán giả MV Quê ơi - món quà mà gửi tặng khán giả và đánh dấu tròn 10 năm Huyền Trang đăng quang ngôi vị quán quân dòng nhạc dân gian tại cuộc thi Sao Mai 2013.

MV Quê ơi do ca sĩ Huyền Trang thể hiện.

Quê ơi là một sáng tác của Thế Anh - ca sĩ Nhà hát ca múa nhạc Nghệ An, lời thơ Phương Thảo (cũng chính là tác giả phần lời của ca khúc nổi tiếng Về xứ nghệ cùnh anh, do nhạc sĩ Lê Xuân Hòa sáng tác nhạc). Đây là một ca khúc mang âm hưởng dân gian với những lời tự sự của một người con xa quê, luôn trân quý và hướng về quê hương. Hình ảnh trong MV cũng chính là hình ảnh của Huyền Trang ngoài đời, dù đi khắp phương trời vẫn luôn mong muốn được trở về "nơi chôn rau cắn rốn" của mình, đó chính là tình yêu và sự trân trọng mà mỗi một người con đều luôn hướng về quê hương.

MV Quê ơi đánh dấu tròn 10 năm Huyền Trang đăng quang ngôi vị quán quân dòng nhạc dân gian tại cuộc thi Sao Mai 2013.

MV Quê ơi đánh dấu tròn 10 năm Huyền Trang đăng quang ngôi vị quán quân dòng nhạc dân gian tại cuộc thi Sao Mai 2013.

MV Quê ơi đã đốn tim khán giả bằng giọng hát ngọt ngào, sâu lắng, tinh tế và thấm đẫm hồn quê của Huyền Trang. Cô hát như tự sự lòng mình, bằng nỗi nhớ quê hương da diết, bằng những thổn thức, khắc khoải của một người con xa quê.

Những hình ảnh trong MV đẹp đẽ, nên thơ về một miền quê yên bình như lạc vào cổ tích với dòng sông - con đò, với bầu trời xanh, lũy tre ngà, rồi tình làng nghĩa xóm thân thương, bao bọc. Câu chuyện trong MV mộc mạc, chân chất đậm tình người của những miền quê Việt Nam mà ta có thể bắt gặp ở bất cứ nơi nào. Đạo diễn Dương Lan Hương đã rất tỉ mỉ, kỹ càng, chắt chiu từng khung hình, từng góc máy để lột tả một cách chân thật nhất nhưng đẹp đẽ nhất về những miền quê yêu dấu, để ai xem MV cũng cảm thấy thân quen, cũng như thấy hình ảnh của mình trong đó.

MV này cũng rất đặc biệt với Huyền Trang bởi ngoài sự xuất hiện của các diễn viên thì còn có sự tham gia của bé Bảo An - con gái của Huyền Trang, và rất ý nghĩa khi toàn bộ hình ảnh trong MV đều được quay trên chính mảnh đất Đô Lương - quê hương của Huyền Trang.

Bé Bảo An - con gái của Huyền Trang xuất hiện tại MV Quê ơi.

Huyền Trang đăng quang quán quân dòng nhạc dân gian Sao Mai 2013 vào đúng ngày 31/8, và đúng tròn 10 năm sau, cũng đúng ngày này, Huyền Trang ra mắt MV Quê ơi như sự đánh dấu chặng đường ca hát chuyên nghiệp nhiều vinh quang nhưng cũng đầy khó khăn, thử thách của mình.

Khi được hỏi về lý do ra mắt MV vào dịp này, Huyền Trang chia sẻ: “Lẽ ra Trang sẽ tổ chức liveshow đầu tiên của mình để kỷ niệm 10 năm Sao Mai, nhưng vì có việc cá nhân rất thiêng liêng và trọng đại nên tôi đành gác lại liveshow, hẹn khán giả dịp khác. Cũng rất may là MV Quê ơi lại hoàn thiện hậu kỳ đúng dịp nên tôi phát hành đúng ngày 31/8, như một cột mốc đánh dấu chặng đường 10 năm của mình. Đây cũng là món quà Huyền Trang gửi tặng khán giả - những người đã yêu thương và đồng hành với Huyền Trang trong suốt 10 năm qua”.

Cũng theo nữ ca sĩ, MV Quê ơi là tiếng gọi thiết tha luôn in sâu trong trái tim Huyền Trang, cũng như trong trái tim bất cứ một người con đất Việt. Và trong dịp lễ Quốc khánh này, không gì thiêng liêng bằng hai tiếng Quê Hương - nơi chúng ta sinh ra, lớn lên, tự hào và luôn gìn giữ bằng bất cứ giá nào - Quê hương Việt Nam.

Hoàng Quân

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/huyen-trang-ra-mat-mv-que-oi-danh-dau-10-nam-dang-quang-sao-mai.html