Huy chương Bạc Toán học nhận phần thưởng gần 300 triệu đồng

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  10 liên quanGốcTP. HCM

  Phạm Hoàng Sơn là học sinh Trường phổ thông Năng Khiếu vừa xuất sắc đạt huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế năm 2022.

  Sáng 25-7, tại lễ chào cờ đầu tuần, ĐH Quốc gia TP.HCM đã tuyên dương, khen thưởng em Phạm Hoàng Sơn.

  Sơn là học sinh Trường phổ thông Năng Khiếu vừa xuất sắc đạt huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế năm 2022.

  Tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân (Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM) và PGS.TS Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã trao giấy khen của ĐH Quốc gia TP.HCM cho Phạm Hoàng Sơn kèm học bổng trị giá 80 triệu đồng từ chương trình Ươm mầm tài năng Toán và Trí tuệ nhân tạo.

  PGS.TS Vũ Hải Quân (bìa trái) và Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức trao hoa, phần thưởng cho em Phạm Hoàng Sơn. Ảnh: P.A

  PGS.TS Vũ Hải Quân (bìa trái) và Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức trao hoa, phần thưởng cho em Phạm Hoàng Sơn. Ảnh: P.A

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết ông rất vui và xúc động vì đây là một buổi chào cờ rất ý nghĩa. Ông cho rằng thành tích của Hoàng Sơn cũng như của các thế hệ học sinh Trường phổ thông Năng Khiếu là rất xứng đáng với những nỗ lực, rèn luyện và truyền thống của nhà trường.

  “Huy chương của Sơn cũng như thành tích các em đạt được chỉ là một dấu mốc của cuộc đời, không phải là kết quả cuối cùng, còn rất nhiều cơ hội và thách thức ở phía trước. Vì vậy, tôi chúc và mong rằng Sơn cũng như tất cả học sinh Trường phổ thông Năng Khiếu tiếp tục rèn luyện, nỗ lực, phấn đấu để gìn giữ, phát huy truyền thống của nhà trường, đồng thời cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của đất nước - một trách nhiệm rất lớn, rất nặng nề đặt lên đôi vai của các em” – ông Quân nhắn nhủ.

  Ngoài ra, Hoàng Sơn cũng đã được Hiệu trưởng Trường phổ thông Năng khiếu tặng phần thưởng hiện kim trị giá 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên cũng tặng học bổng toàn phần ngành Khoa học máy tính (chương trình APCS) với tổng trị giá 200 triệu đồng. Hội cha mẹ học sinh Trường phổ thông Năng khiếu tặng phần thưởng trị giá 8 triệu đồng.

  Hoàng Sơn (ôm bó hoa) chụp hình cùng các thầy cô tại buổi chào cờ đầu tuần.

  Hoàng Sơn (ôm bó hoa) chụp hình cùng các thầy cô tại buổi chào cờ đầu tuần.

  Dịp này, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM cũng đã trao giấy khen kèm phần thưởng trị giá 20 triệu đồng cho tập thể giáo viên phụ trách đội tuyển Toán Trường phổ thông Năng Khiếu vì đã có thành tích xuất sắc trong hướng dẫn học sinh tham gia Kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 2022.

  PHẠM ANH

  Nguồn PLO: https://plo.vn/huy-chuong-bac-toan-hoc-nhan-phan-thuong-gan-300-trieu-dong-post690723.html