Hươu cao cổ 'hiếm nhất thế giới' sinh ra không có đốm

Một vườn thú ở Tennessee, Mỹ đã tổ chức lễ sinh nhật cho một con hươu cao cổ quý hiếm. Chú hươu này màu nâu toàn thân, không có một đốm nào cả.

Chú hươu cao cổ toàn màu nâu, không có đốm nào cả. (Ảnh: Sở thú Bright)

Chú hươu cao cổ toàn màu nâu, không có đốm nào cả. (Ảnh: Sở thú Bright)

Một con hươu cao cổ tại vườn thú ở Limestone, Tennessee đang gây sốt sau khi được sinh ra mà không có đốm trên mình giống như các chú hươu cao cổ khác.

Theo một tuyên bố, những người quản lý vườn thú tại Vườn thú Brights đã gọi con hươu cao cổ màu nâu này là loài "hiếm nhất thế giới" và tin rằng nó là loài hươu cao cổ không có đốm duy nhất (Giraffa reticulata) trên thế giới.

Mặc dù chỉ mới được vài tuần tuổi nhưng loài động vật có vú cổ dài này đã cao tới 1,8 m.

Theo các bức ảnh lưu trữ, trường hợp duy nhất được biết đến khác về hươu cao cổ có đốm xuất hiện từ những năm 1970, khi một chú hươu con tên Toshiko được sinh ra không có đốm tại một sở thú ở Nhật Bản.

Theo Sở thú Denver, các đốm của hươu cao cổ rất quan trọng đối với sự sống còn của loài vật này, đặc biệt là trong môi trường hoang dã, nơi các mảng màu giúp ngụy trang cho động vật khỏi những kẻ săn mồi ở thảo nguyên châu Phi.

Theo Tổ chức Bảo tồn Hươu cao cổ, bên dưới mỗi vị trí của đốm màu là một "mạng lưới mạch máu phức tạp" phân nhánh thành các mạch nhỏ hơn giúp giải phóng nhiệt độ cơ thể. Trong khi hươu con đang phát triển tốt trong sở thú thì hươu cao cổ ngoài tự nhiên lại đang gặp khó khăn.

Tony Bright, người sáng lập vườn thú, cho biết: “Các quần thể hoang dã đang âm thầm rơi vào tình trạng tuyệt chủng, với 40% quần thể hươu cao cổ hoang dã bị biến mất chỉ trong ba thập kỷ qua”.

- Video lửng mật ác chiến với 3 báo hoa mai. Nguồn: Latest Sightings.

Theo Tiền phong

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/huou-cao-co-hiem-nhat-the-gioi-sinh-ra-khong-co-dom/20230911085645157