Hướng dẫn cách hạ cấp từ iOS 17 xuống iOS 16.6.1 để iPhone đời cũ chạy mượt mà hơn

iOS 17 đã chính thức phát hành dành cho những mẫu iPhone tương thích. Nhưng nếu bạn lỡ cập nhật lên hệ điều hành iOS 17 mà không hài lòng thì có thể hạ cấp xuống iOS 16.6.1 bằng cách dưới đây.

Hệ điều hành iOS 17 với nhiều cải tiến khá hấp dẫn. Tuy nhiên, phiên bản này chỉ có một số đời máy mới phù hợp để nâng cấp lên. Một số iPhone đời cũ hơn có thể gặp tình trạng máy bị chậm, giảm hiệu năng sau khi nâng cấp lên iOS 17. Giải pháp cho điều này là bạn có thể hạ cấp xuống iOS 16.6.1 mà không bị mất dữ liệu nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Để có thể hạ cấp từ iOS 17 xuống iOS 16.6.1 bạn làm theo các bước dưới đây:

Đầu tiên bạn cần phải backup dữ liệu của mình, tránh tình trạng mất dữ liệu sau khi hạ cấp. Bạn có thể backup dữ liệu bằng cách sao lưu lên iCloud, hoặc có thể sao lưu trên máy tính thông qua iTunes.

Để backup dữ liệu lên iCloud, bạn nhấn vào Settings -> chọn tài khoản Apple -> chọn iCloud -> Vào mục iCloud Backup -> Nhấn chọn Back Up Now.

Tiếp theo, hãy chuẩn bị một chiếc PC đã tải iTunes. Kết nối iPhone với máy tính đến khi iTunes nhận ra iPhone của mình. Tại đây bạn có thể sao lưu dữ liệu sang máy tính qua iTunes.

Sau đó, bạn hãy chuyển iPhone về chế độ Recovery Mode bằng cách nhấn vào nút tăng âm lượng -> Nhấn giảm âm lượng và giữ nút nguồn iPhone cho đến khi iPhone khởi động lại và chọn vào chế độ Recovery Mode.

Trên iTunes bạn nhấn vào Restore an Update -> Next -> Bấm vào Agree và đợi cho iTunes tự động tải về phiên bản cập nhật iOS 16 mới nhất rồi tự động restore lại iPhone là hoàn tất.

Sau khi iPhone quay về phiên bản iOS 16 thành công, bạn tiến hành thiết lập iPhone như bình thường. Trên màn hình Apps & Data -> chọn Restore from iCloud nếu như bạn đã backup dữ liệu của mình lên iCloud hoặc nhấn chọn Restore from Mac or PC nếu bạn sao lưu dữ liệu lên máy tính.

Như vậy là các bạn đã thành công hạ cấp iOS 17 xuống iOS 16.6.1.

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/huong-dan-cach-ha-cap-tu-ios-17-xuong-ios-1661-de-iphone-doi-cu-chay-muot-ma-hon-243028.html