Huấn luyện viên tuyển Bỉ từ chức sau kỳ World Cup tệ hại

Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Bỉ, ông Roberto Martinez cho biết sẽ từ chức khi đội tuyển bị loại khỏi World Cup 2022.

Roberto Martinez đã thất bại với một lứa cầu thủ thuộc thế hệ vàng của tuyển Bỉ.

Roberto Martinez đã thất bại với một lứa cầu thủ thuộc thế hệ vàng của tuyển Bỉ.

'Quỷ đỏ' Châu Âu đã bị loại khỏi World Cup 2022 một cách rất thất vọng sau khi để Croatia cầm hòa 0-0 trong trận đấu cuối cùng của bảng F.

HLV Martinez tỏ ra cực kỳ xúc động và cho biết, giai đoạn cầm quân tuyển Bỉ là một quãng thời gian khó quên. Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, Martinez nói: “Đó là trận đấu cuối cùng của tôi với đội tuyển quốc gia và nó thật xúc động như các bạn đã thấy. Đội tuyển này luôn cần một kế hoạch dài hạn để phát triển, dù có hay không có tôi thì vẫn luôn như vậy".

Trong một dòng Tweet của Liên đoàn bóng đá Bỉ ngay sau trận đấu với Croatia, họ xác nhận rằng ông Roberto Martinez đã đưa ra quyết định từ chức trước khi World Cup bắt đầu vào tháng 11.

Huấn luyện viên người Tây Ban Nha đã làm công việc huấn luyện tại đội tuyển Bỉ từ năm 2016 và trong nhiệm kỳ của ông, Bỉ đã đi đến bán kết World Cup 2018 và tứ kết Euro 2020.

Martinez đã có lần từ chức thứ tư trong sự nghiệp huấn luyện của mình sau thời gian dẫn dắt Swansea, Wigan, Everton. 80 trận đấu dẫn dắt đội tuyển quốc gia Bỉ, người đàn ông 49 tuổi đạt tỷ lệ thắng ấn tượng 70% nhưng đoạn cuối nghiệp cầm quân tại tuyển Bỉ đã chứng kiến một 'Quỷ đỏ' đầy rệu rã. Ma-rốc và Croatia sẽ là hai cái tên đi tiếp ở bảng F vào vòng loại trực tiếp.

Quốc Anh

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/huan-luyen-vien-tuyen-bi-tu-chuc-sau-ky-world-cup-te-hai-post617475.html