Hôn nhân tan vỡ không khiến phụ nữ tuyệt vọng nhưng 4 điều sau đây lại đủ sức 'hủy hoại' cuộc đời bạn, hãy 'tỉnh ngộ' trước khi quá muộn!

Thứ tình cảm khiến bạn phải đánh mất cả lòng tự trọng mới có được ấy sẽ dẫn đường chỉ lối cho bạn đến với bi kịch.

Hôn nhân chỉ là một phần trong cuộc đơìngười phụ nữ. Bạn có thểly hônvì nhiều lý do, nguyên nhân trong đó chưa chắc đã phải là lỗi của bạn. Ly hôn cũng không phải điều gì quá khủng khiếp nếu như bạn vẫn quản lý tốt cuộc sống của mình, hậu ly hôn sống vui vẻ và hạnh phúc.

Hôn nhân tan vỡchưa bao giờ có thể khiến phụ nữ tuyệt vọng. Thế nhưng 4 điều sau đây lại có sức mạnh hủy hoại cuộc đời bạn đấy, nếu bạn đang vấp phải thì hãy tỉnh ngộ trước khi quá muộn nhé.

Sống buông thả

Trong cuộc sống có rất nhiều cám dỗ đòi hỏi mỗi người phải đủ bản lĩnh để làm chủ chính mình. Nếu yếu lòng buông thả bản thân theo những cám dỗ về dục vọng, danh vọng, tiền tài vật chất ngoài kia, đồng nghĩa với việc bạn cũng đang tự thả trôi số phận mình theo đó.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Là phụ nữ thì đừng bao giờ sống buông thả, bạn sẽ trở thành mẫu phụ nữ cực kỳ rẻ tiền và thiếu trong sạch trong mắt người khác. Một cô nàng tiệc tùng thâu đêm, có nhiều mối quan hệ phức tạp với đàn ông, sống một cách bản năng không cần để ý đến luân thường đạo lý sẽ trở thành đối tượng mà ai cũng tránh xa.

Chẳng những thế những cám dỗ ấy còn nhấn chìm và đẩy đời người phụ nữ vào những bi kịch không lối thoát. Bất chấp tất cả vì tiền tài, danh vọng thì cuối cùng cũng bị chính những tiền tài, danh vọng ấy "quật" lại mà thôi.

Sống có nguyên tắc, có kỷ luật khiến cuộc sống của bạn chỉn chu, ngăn nắp, làm bản thân bạn trở nên đáng trân trọng, sạch sẽ hơn trong mắt những người xung quanh. Đó là mẫu phụ nữ đáng để yêu và tôn trọng.

Không có lòng tự trọng

Người phụ nữ có lòng tự trọng sẽ luôn chú ý giữ gìn phẩm giá, nhân cách của bản thân dù ở bất cứ hoàn cảnh nào. Cô ấy có đạo đức, có sự thiện lương cũng rất nhân nghĩa, không bao giờ làm điều xấu, việc ác với người khác.

Sống có lòng tự trọng, phụ nữ không tham lam vật chất không phải của mình, cư xử đúng mực, biết quan tâm đến người khác. Và chắc chắn cô ấy cũng không bao giờ chấp nhận sự đối xử bất công cùng những tổn thương mà người khác gây ra cho mình.

Ngược lại người phụ nữ thiếu lòng tự trọng thường làm những việc không có nguyên tắc và không có điểm mấu chốt, tự rẻ rúng chính mình, tự biến bản thân thành mẫu người tham lam, ích kỷ, hẹp hòi, xấu tính.

Đặc biệt khi bạn trở nên thiếu lòng tự trọng vì tình yêu, thứ tình cảm khiến bạn phải đánh mất cả lòng tự trọng mới có được ấy sẽ chỉ dẫn đường chỉ lối cho bạn đến với bi kịch mà thôi.

Sống không có mục tiêu

Cuộc sống nếu thiếu đi mục tiêu và niềm vui sống thì vô hình chung cuộc sống đã chẳng còn ý nghĩa. Dù cho mục tiêu ấy là lớn hay nhỏ, nó cũng khiến bạn luôn tràn đầy niềm tin, lạc quan vào cuộc đời và không ngừng nỗ lực vươn lên tiến về phía trước.

Người phụ nữ sống kiểu vật vờ đến đâu thì đến, không cần quan tâm đến ngày mai ra sao, uể oải chán chường với chính cuộc đời mình - mọi thứ xung quanh cô ấy cũng u tối, bí bách như vũng nước đọng, chẳng có chút tươi sáng và rực rỡ nào.

Ảnh minh họa.

Lừa dối và ngoại tình

Phụ nữ có lòng tự trọng và có nhân cách sẽ không bao giờ làm ra những hành vi lừa dối và ngoại tình trong khía cạnh tình cảm. Nếu đã không còn yêu, cô ấy sẽ thẳng thắn nói lời chia tay trước khi bắt đầu một mối quan hệ khác.

Lừa dối chỉ khiến đối phương chịu tổn thương sâu sắc đồng thời cũng mang về cho chính mình những hệ lụy sâu xa. Chẳng ai muốn ở bên cạnh người phụ nữ có tiền sử ngoại tình cả, dù cô ấy tuyệt vời đến cỡ nào. Yêu rồi chia tay là điều bình thường không có gì đáng trách. Ngược lại lừa dối khi vẫn đang trong một mối quan hệ thì lại thuộc về phạm trù đạo đức.

Một người có thói quen lừa dối và ngoại tình sẽ chẳng bao giờ có được tình yêu thực sự và một người đàn ông tốt muốn trân trọng cô ấy. Con đường tình duyên của họ mãi lận đận chẳng có một cái kết tốt đẹp.

- Video: Làm thế nào để biết bạn đang ăn thừa muối? Nguồn: Báo Phụ nữ.

Theo GDP/Nhịp sống Việt

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/hon-nhan-tan-vo-khong-khien-phu-nu-tuyet-vong-nhung-4-dieu-sau-day-lai-du-suc-huy-hoai-cuoc-doi-ban-hay-tinh-ngo-truoc-khi-qua-muon/20231129094632709