Hơn 500 nhân viên OpenAI dọa nghỉ việc theo Sam Altman đầu quân cho Microsoft

Hơn 500 trong số 700 nhân viên OpenAI hiện đã ký tên vào một tối hậu thư gửi tới hội đồng quản trị, đe dọa nghỉ việc nếu cựu Giám đốc điều hành (CEO) Sam Altman không quay trở lại công ty.

Sự ra đi của Sam Altman có nguy cơ sẽ dẫn đến sự sụp đổ của OpenAI.

Sự ra đi của Sam Altman có nguy cơ sẽ dẫn đến sự sụp đổ của OpenAI.

Một trong những vụ bê bối ầm ĩ nhất trong ngành công nghệ toàn cầu những năm gần đây vẫn tiếp diễn. Việc CEO Sam Altman bị sa thải đã khiến hầu hết nhân viên của OpenAI quyết định ký tên vào một tối hậu thư gửi cho hội đồng quản trị công ty yêu cầu khôi phục chức vụ cho Sam Altman.

Đồng thời, nhân viên công ty cũng yêu cầu sớm giải tán “hội đồng quản trị bất tài” đã đưa ra quyết định sa thải Sam Altman.

Đáng chú ý, trong bức tối hậu thư còn có chữ ký của Ilya Sutskever, thành viên hội đồng quản trị, người được cho là đã ủng hộ hành động sa thải cựu CEO Sam Altman.

Ilya Sutskever thậm chí còn đưa ra một tuyên bố riêng, cho rằng ông “vô cùng hối hận về hành động của hội đồng quản trị”.

Theo nội dung bức tối hậu thư, nếu hội đồng quản trị không đáp ứng yêu cầu của nhân viên, những người đã ký tên trong thư sẽ rời khỏi OpenAI để “đầu quân” cho Microsoft hoặc các công ty khác.

Hiện nay, có tới hơn 500 trong số 700 nhân viên OpenAI đã ký vào tối hậu thư.

Trước đó, hàng chục nhân viên OpenAI đã thông báo không chính thức với các đồng nghiệp vào tối ngày 19/11 rằng họ có ý định nghỉ việc.

Điều này xảy ra sau khi họ biết rằng người sáng lập công ty - Sam Altman đã quyết định không trở lại vị trí CEO sau các cuộc thảo luận với hội đồng quản trị của OpenAI.

Đồng thời, nhiều nhân viên bày tỏ mong muốn được tham gia các dự án mới của Sam Altman hoặc các công ty công nghệ đối thủ, đặc biệt là Google, đang cố gắng tìm cách thu hút các chuyên gia của OpenAI.

Vụ bê bối hiện nay dự báo sẽ có thể “ngăn cản nghiêm trọng sự phát triển của OpenAI” và “thay đổi mãi mãi xu hướng phát triển của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo”.

(theo RNS)

Hạ Thảo

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/toi-hau-thu-cho-hoi-dong-quan-tri-cong-ty-openai-sau-vu-sa-thai-sam-altman-2217188.html