Hơn 20.000 du khách về thăm quê Bác dịp nghỉ lễ

Chỉ tính riêng 2 ngày đầu nghỉ lễ đã có hơn 20.000 du khách về thăm quê Bác, dự kiến du khách về quê Bác sẽ còn đông đến ngày 5/9.

Theo ghi nhận của phóng viên, dịp lễ 2/9 năm nay nhiều đoàn du khách thập phương đến từ nhiều tỉnh, thành phố đã về quê nội Kim Liên để dâng hoa, tưởng nhớ, tri ân, tỏ lòng biết ơn đến Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Số lượng du khách đổ về quê Bác quá đông khiến đoạn đường từ quốc lộ 46 vào Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên nhiều thời điểm bị kẹt cứng.

Hơn 20.000 du khách về thăm quê Bác trong những ngày đầu nghỉ lễ

Hơn 20.000 du khách về thăm quê Bác trong những ngày đầu nghỉ lễ

Ông Nguyễn Bảo Tuấn - Giám đốc Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên cho biết: "Kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay kéo dài, thời tiết thuận lợi và đặc biệt là đúng là dịp lễ giỗ Chủ tịch Hồ Chí Minh (21/7 âm lịch) nên số lượng du khách về quê Bác tăng mạnh hơn so với những năm trước. Ngoài những yếu tố về “thiên thời, địa lợi” thì nhiều du khách chọn quê Bác làm điểm đến trong các dịp nghỉ lễ bởi nơi đây có khung cảnh đẹp, yên bình".

Cũng trong sáng ngày 2/9, các đoàn đại biểu trong và ngoài tỉnh cũng đã về Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu trong và ngoài tỉnh dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên, nhiều người bày tỏ sự xúc động khi được hướng dẫn viên kể về những câu chuyện tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

"Đây là lần thứ 2 tôi được về thăm quê Bác, mỗi lần đến đây tôi đều có một cảm giác rất quen thuộc, đặc biệt khi được lắng nghe những câu chuyện về Bác thật sự khiến tôi rất xúc, Bác là tấm gương sáng để tôi và con cháu của mình noi theo" - Anh Hoàng Văn Minh (Hà Tĩnh) chia sẻ.

Phần lớn du khách đến với quê Bác đều muốn tìm cho mình một món đồ nhỏ để làm kỷ niệm như nón lá, mũ cối, dép, áo,...

Nhiều gia đình vui mừng khi được đến thăm, chụp ảnh kỉ niệm tại quê Bác

Để đảm bảo trật tự và an toàn cho du khách khi về thăm quê Bác, các cán bộ trong ban quản lý đã tăng cường hướng dẫn cho người dân thực hiện nghiêm việc ra, vào theo từng lối đi riêng. Khu di tích Kim Liên cũng đã có phương án bố trí 100% quân số, cán bộ, công nhân viên trực trưa tất cả các điểm để đảm bảo phục vụ khách tham quan một cách tốt nhất.

Tuấn Anh

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhonline.vn/hon-20000-du-khach-ve-tham-que-bac-dip-nghi-le-d193414.html