Hơn 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt từ MED GROUP

  58 liên quanGốc

  Ngày 20/10, MED GROUP đã tổ chức lễ phát động 'MED GROUP cùng nhau chia sẻ yêu thương'. Hơn 1 tỷ đồng được quyên góp để sẻ chia với đồng bào miền Trung đang quặn mình trong lũ, sớm khắc phục hậu quả.

  Những ngày này, khúc ruột miền Trung đang quặn đau khi liên tiếp chịu những trận mưa lớn dồn dập đổ xuống. Dải đất miền Trung, nhất là các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam,… gồng mình gánh chịu nhiều đau thương. Hơn lúc nào hết, người dân cả nước đang biến niềm thương thành những hành động thiết thực để chia sẻ bớt khó khăn với đồng bào. Và ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt đã trở thành "mệnh lệnh trong trái tim" mỗi người dân Việt.

  GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí phát biểu tại lễ phát động. Ảnh BV

  Với tinh thần "Tương thân, tương ái" - nét đẹp văn hóa truyền thống của MED GROUP, ngày 20/10, GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Chủ tịch Hội đồng cố vấn MED GROUP kêu gọi tập đoàn và mỗi cán bộ nhân viên MED GROUP ủng hộ cho đồng bào lũ lụt tại buổi lễ phát động "MED GROUP cùng nhau san sẻ yêu thương. GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí cũng tự nguyện ủng hộ đồng bào vùng lũ với số tiền 50.000.000 đồng "Hướng về miền Trung".

  Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, GS Nguyễn Anh Trí xúc động: "Gần 1 tuần phải gọi là lịch sử đã càn quét vùng rộng lớn của miền Trung từ Đà Nẵng cho tới Nghệ An. Vừa rồi chúng ta chỉ xem được vài hình ảnh, còn rất nhiều hình ảnh thương tâm hơn rất nhiều. Người đói ăn có, người bị ốm không có chỗ nằm có, người bị trôi nhà, người già không có ai dẫn dắt ôm leo lên những chỗ cao...

  Trước nỗi đau thương này, tôi có lời kêu gọi mỗi cán bộ, nhân viên tập đoàn tự nguyện ủng hộ ít nhất một ngày lương và khuyến khích có thể ủng hộ nhiều hơn một ngày lương. Thời điểm này nên quyên góp tiền mặt bởi nó dễ chuyển hơn. Tôi mong muốn sẽ đóng góp được nhiều để đem đi trao đến miền Trung thể hiện tình cảm, trách nhiệm cho cộng đồng, tình cảm với đồng bào bị lũ lụt. Sau đợt này, chúng ta sẽ làm thêm đợt nữa là quyên góp quần áo mang tính vật thể, về giặt giũ là lượt cẩn thận và có ban kiểm tra từng cái một...".

  Ông Nguyễn Trí Anh - Tổng GĐ Med Group cùng các cán bộ ủng hộ đồng bào miền Trung

  Đợt 1 ủng hộ, MED GROUP dành ra khoảng 1 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động cứu trợ và ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Dự kiến hoạt động quyên góp này của MED GROUP sẽ kết hợp với hoạt động quyên góp của chính GS.AHLĐ.Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí trong toàn thể cộng đồng và kết thúc trước ngày 27/10/2020. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ trao cho Mặt trận tổ Quốc Việt Nam hoặc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để gửi giúp đồng bào miền Trung bị bão lụt.

  P.Thuận

  Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hon-1-ty-dong-ung-ho-dong-bao-mien-trung-bi-lu-lut-tu-med-group-20201020215501649.htm