Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt các trường

Sáng ngày 16/9, tại trường Đoàn Lý Tự Trọng, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM phối hợp với Ban Giám hiệu trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức khai mạc Chương trình bồi dưỡng chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, năm học 2023 - 2024.

Theo đó, chương trình diễn ra trong 2 ngày 16 - 17/9/2023. Các cán bộ Hội sẽ được nghe các chuyên đề: “Nghiệp vụ công tác xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam”, “Nhận diện một số xu hướng truyền thông mới trong sinh viên và ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động của Hội Sinh viên”, “Lao động và kỹ năng của Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường”.

Phát biểu tại chương trình, chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM đã có những chia sẻ đến đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt tại các trường và đồng thời kỳ vọng các cán bộ Hội của các trường sẽ tham gia bồi dưỡng hiệu quả và tiếp tục phát huy vai trò thủ lĩnh sinh viên tại cơ sở.

Chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM phát biểu khai mạc chương trình.

Chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM phát biểu khai mạc chương trình.

Sau khi khai mạc chương trình, các cán bộ Hội chủ chốt các trường đã tham gia chuyên đề đầu tiên “Nghiệp vụ công tác xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam”, do anh Nguyễn Tất Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên TP. HCM báo cáo.

Anh Nguyễn Tất Toàn (bên trái) trao đổi với các cán bộ Hội các trường.

Đội ngũ cán bộ Hội các trường tại TP. HCM cùng chụp hình lưu niệm với Ban Tổ chức chương trình.

“Công tác xây dựng Hội là nền tảng vững chắc quyết định sự vững mạnh của tổ chức Hội Sinh viên, với những chia sẻ, gợi mở của các báo cáo viên, tôi mong rằng sẽ giúp các bạn cán bộ Hội chủ chốt tích lũy được nhiều kiến thức trong mảng xây dựng Hội và có định hướng cụ thể hơn khi lãnh đạo tập thể Hội Sinh viên ở trường”, anh Toàn chia sẻ.

Đây là hoạt động nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII và Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Hà Chi

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/hoi-sinh-vien-tp-hcm-to-chuc-boi-duong-nghiep-vu-cho-doi-ngu-can-bo-hoi-chu-chot-cac-truong-post1569695.tpo