Hoàng tử Harry mang 'đội bảo vệ riêng' khi về Anh

  3 liên quanGốc

  Hoàng tử Harry mang theo nhân viên an ninh hộ tống mình khi về Anh dự tang lễ Hoàng thân sau khi cung điện cắt dịch vụ bảo vệ suốt ngày đêm đối với họ.

  Harry đứng cùng hàng với William khi đi bộ sau linh cữu ông nội nhưng được tách ra bởi em họ Peter Phillips. Ảnh: WPA.

  Theo Telegraph, Harry mang theo nhân viên an ninh riêng trên chuyến bay của British Airways từ Los Angeles về Anh hôm 11/4 để kịp dự tang lễ ông nội. Lúc máy bay hạ cánh ở sân bay Healthrow, các nhân viên trụ sở cảnh sát Scotland Yard ở London đã được huy động chờ sẵn để đón Harry về cung điện.

  "Cũng giống như bất cứ nhân vật quan trọng nào, việc đánh giá về rủi ro và mối đe dọa mà hoàng tử có thể gặp phải sẽ được chúng tôi tiến hành. Mặc dù anh ấy có thể sẽ phải cách ly trong phần lớn thời gian ở Anh và sau đó mới tham dự lễ tang, việc đánh giá này cũng là một thủ tục rất đơn giản", một nguồn tin cấp cao từ phía cảnh sát cho biết.

  Harry và Meghan tuyên bố rút khỏi các nhiệm vụ hoàng gia từ năm ngoái rồi chuyển tới Mỹ sinh sống. Sau quyết định này, cung điện cũng xác nhận cắt hỗ trợ tài chính và không cung cấp dịch vụ bảo vệ suốt ngày đêm cho họ như trước kia do cả hai chuyển sang nước ngoài sinh sống. Chính vì thế, khi chuyển đến Los Angeles, Mỹ, vợ chồng Hoàng tử Harry phải nhờ cậy đến tỷ phú Hollywood Tyler Perry để được cung cấp chỗ ở và đội an ninh.

  Sau khi tang lễ của Công tước xứ Edinburgh kết thúc, Harry lại quay trở lại Frogmore Cottage, thuộc khuôn viên Lâu đài Windsor, để tiếp tục cách ly, chờ tới ngày bay về Mỹ đoàn tụ với vợ và con trai.

  Meghan, 39 tuổi, hiện mang thai con gái và dự kiến sẽ lâm bồn vào đầu tháng 6. Dù rất muốn quay về Anh cùng chồng để dự đám tang, cô được các bác sĩ khuyên không nên thực hiện chuyến bay dài gần 12 tiếng này trong những tháng cuối của thai kỳ mà hãy ở lại biệt thự gần 14 triệu USD của họ ở Montecito.

  Chuyến bay về Anh của Harry hôm 11/4 là lần đầu tiên hoàng tử về nước sau một năm tuyên bố rút khỏi hoàng gia và cuộc phỏng vấn gây xôn xao với Oprah Winfrey hồi đầu tháng trước.

  Trong cuộc trò chuyện kéo dài gần 2 tiếng với bà hoàng truyền thông Mỹ, nhà Sussex cáo buộc thành viên hoàng gia phân biệt chủng tộc, đồng thời thiếu quan tâm, hỗ trợ khi Meghan có những suy nghĩ muốn tự tử trong thời gian ở cung điện và mang thai Archie.

  Nhà Sussex cũng cáo buộc điện Buckingham đã không bảo vệ con trai sắp 2 tuổi của họ khi cắt giảm chi phí an ninh sau khi họ chuyển đến Mỹ sống.

  Theo Ngôi sao

  Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/bon-phuong/hoang-tu-harry-mang-doi-bao-ve-rieng-khi-ve-anh-20210420153721978.htm