Hoàng tử Andrew 'để mắt' tới cuộc sống của Harry, Meghan ở Mỹ

Hoàng tử Andrew được cho là đang theo dõi cuộc sống của nhà Sussex ở Mỹ, khi ông cũng có kế hoạch tạo dựng sự nghiệp mới dù không còn các trọng trách hoàng gia.

Hoàng tử Andrew. Ảnh: Chris Jackson

Hoàng tử Andrew. Ảnh: Chris Jackson

"Hoàng tử Andrew ít bận tâm hơn mọi người nghĩ về việc bị mất hết tước hiệu và các trọng trách hoàng gia chính thức. Ông ấy đang nghĩ đến việc làm cách nào để tạo dựng một sự nghiệp mới. Ông đã theo dõi rất sát sao tất cả những việc Harry và Meghan đang làm ở Mỹ", một nguồn tin nội bộ hoàng gia tiết lộ với Sun.

"Cặp vợ chồng đã có thể xây dựng một cuộc sống làm việc mới ngoài hoàng gia và đó là điều mà ông Andrew đã rất để ý. Ông ấy rất quan tâm đến các doanh nghiệp và vấn đề từ thiện, thay vì làm bất cứ điều gì trên Netflix", nguồn tin nói thêm.

Theo Sun, hồi tháng 11, Hoàng tử Andrew đã bí mật bay đến quốc đảo Bahrain, nơi nổi tiếng có trữ lượng dầu mỏ lớn, với tư cách khách mời, giữa thông tin rằng ông đang tìm kiếm một vai trò mới.

Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle. Ảnh: AFP

Hoàng tử Andrew bị buộc phải rút khỏi các vai trò hoàng gia hồi tháng 11/2019 sau khi vướng cáo buộc tấn công tình dục, dù ông luôn một mực phủ nhận. Người tố cáo ông, Virginia Giuffre, đã kiện ông lên tòa án Mỹ.

Tháng 2/2022, luật sư của Giuffre cho hay hai bên sẽ gửi đơn xin hủy vụ kiện sau khi thân chủ anh nhận được số tiền thỏa thuận từ phía Công tước xứ York. Tuy nhiên, Mail on Sunday tháng trước đưa tin Andrew hiện cân nhắc nỗ lực đảo ngược thỏa thuận trị giá hàng triệu bảng mà ông ấy đã thực hiện với cô Giuffre.

Sự phẫn nộ quanh vụ án đã khiến ông bị tước danh hiệu quân sự danh dự, và bất kỳ khả năng nào được trở lại cuộc sống phụng sự công chúng dường như là không thể.

Các cuộc thảo luận đang diễn ra ở cung điện về vai trò, nếu có, mà Andrew có thể thực hiện trong Lễ đăng quang của Vua Charles III vào tháng 5. Nhà vua được cho là cảm thấy không thích hợp nếu giao cho em trai mình một vị trí chính thức tại sự kiện này.

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/hoang-tu-andrew-de-mat-toi-cuoc-song-cua-harry-meghan-o-my-172230220100904764.htm