Hoàng Quyên ra mắt dự án âm nhạc kết hợp nghệ thuật được ấp ủ suốt 3 năm

Dự án âm nhạc Quyên Gallery No.1, bao gồm: Album 'A Diary of Melody' và Triển lãm nghệ thuật 'Quyên Gallery' được Hoàng Quyên cùng các cộng sự ấp ủ suốt 3 năm.

Hoàng Quyên tên thật là là Hoàng Lệ Quyên, sinh năm 1992. Là cô gái dân tộc Tày sinh ra tại huyện miền núi Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, Hoàng Quyên sớm phát triển năng khiếu âm nhạc và sớm khẳng định mình với danh hiệu Á quân cuộc thi Việt Nam Idol 2012.

Không phát triển sự nghiệp âm nhạc theo hướng "thị trường", Hoàng Quyên lựa chọn sống và cống hiến hết mình theo phong cách "âm nhạc vị nghệ thuật".

Hoàng Quyên trong buổi ra mắt dự án nghệ thuật mới.

Hoàng Quyên trong buổi ra mắt dự án nghệ thuật mới.

Mới đây nhất, nữ ca sĩ tung ra dự án âm nhạc kết hợp hợp hội họa và nghệ thuật sắp đặt có tên Quyên Galery. Dự án này bao gồm: Album A diary of melody và Triển lãm nghệ thuật Quyên Gallery được Hoàng Quyên cùng các cộng sự ấp ủ suốt 3 năm.

Trong đó, album A diary of melody gồm 8 ca khúc về chủ đề tình yêu. Đây là album phòng thu thứ 4 trong 10 năm hoạt động ca hát của Hoàng Quyên. Album này cũng đánh dấu bước chuyển của cô từ nữ ca sĩ đơn thuần sang vai trò ca sĩ kiêm nhạc sĩ.

Album A diary of melody được phát hành dưới dạng đĩa sơn mài.

Theo chia sẻ của nữ ca sĩ, toàn bộ 8 ca khúc trong album đều là do cô sáng tác. Chính vì thế, album này như cuốn nhật ký cảm xúc của Hoàng Quyên về những năm tháng tuổi đôi mươi.

Ngoài sáng tác, Hoàng Quyên còn đảm nhiệm cả vai trò sản xuất khi trực tiếp tham gia vào quá trình làm nhạc cùng cộng sự trong nước và quốc tế, hướng tới sự đồng đều từ khâu sáng tác, phối khí cùng liveband, phát hành...

Album A diary of melody được phát hành dưới dạng đĩa sơn mài và chỉ có 100 bản. Hoàng Quyên cho biết, việc cô phát hành album dưới dạng đĩa là để thể hiện mong muốn đánh thức thói quen sưu tầm đĩa vật lý cho công chúng yêu nhạc.

Hoàng Quyên còn cho ra mắt triển lãm nghệ thuật mang tên Quyên Galery.

Không chỉ thế, Hoàng Quyên còn cho ra mắt triển lãm nghệ thuật mang tên Quyên Galery. Triển lãm kết hợp trưng bày gần 40 tác phẩm tranh lụa, sơn dầu, sơn mài của các nghệ sĩ tên tuổi được Hoàng Quyên mời tham gia dự án Quyên Gallery No.1.

Bên cạnh đó, Quyên Gallery còn là không gian ứng tác bởi nghệ thuật sắp đặt. Gồm sắp đặt trưng bày album sơn mài phiên bản giới hạn, sắp đặt trình diễn piano ứng tác cùng biểu tượng mái tóc mang ý nghĩa ngọn nguồn của sáng tạo và sắp đặt lụa in các phác thảo bản nhạc sáng tác của Hoàng Quyên.

Triển lãm được đặt trong Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom, diễn ra từ ngày 10/8 đến hết ngày 4/9/2023.

An Nguyên

Nguồn VTC: https://vtc.vn/hoang-quyen-ra-mat-du-an-am-nhac-ket-hop-nghe-thuat-duoc-ap-u-suot-3-nam-ar811872.html