Hoàng quý phi Thái Lan gửi thông điệp gì trên MXH trước khi bị phế truất?

Những thông điệp cuối cùng của Hoàng quý phi Thái Lan khẳng định bản thân không bất trung với nhà vua trước khi bị phế truất đã khiến dân mạng xôn xao.

Đã vài ngày trôi qua kể từ khi tuyên bố phế truất Hoàng quý phi Thái Lan - Sineenat được đưa ra tuy nhiên vẫn chưa có thông tin chính thức nào về tình hình hiện tại của bà.

Ngay trong tối ngày 21.10, trang web chính thức của hoàng gia Thái Lan đã xóa mọi thông tin, hình ảnh về Hoàng quý phi Sineenat.

Theo Reuters, thông điệp cuối của tài khoản mạng xã hội Instagram, được cho là thuộc về Sineenat, viết: “Hoàng quý phi Sineenat luôn dành trọn thể chất, tinh thần, trí tuệ và với tất cả khả năng của mình để thực hiện những mong muốn của nhà vua Maha Vajiralongkorn, nhằm chia sẻ trách nhiệm của ông trong việc cải thiện đời sống của người dân".

Hiện vẫn chưa rõ đây có phải là tài khoản chính thức của bà hay không. Tuy nhiên, tài khoản này đã bị khóa sau khi thông báo Hoàng quý phi bị phế truất được đưa ra.

Được biết, Sineenat sinh năm 1985 tại tỉnh Nan, phía bắc Thái Lan, tốt nghiệp học viện Quân y Hoàng gia năm 23 tuổi.

Bà có mối quan hệ với nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn trong nhiều năm, nhưng chỉ được chính thức xác nhận vào năm nay.

Bà Sineenat là Hoàng quý phi đầu tiên của Thái Lan trong gần một thế kỷ. Quốc vương Rama X trải qua 4 đời vợ, trong khi 4 nhà vua trước đó của Thái Lan đều theo chế độ một vợ một chồng, ngoại trừ Vua Rama III không kết hôn.

Ngay sau khi trở thành hoàng quý phi, Sineenat được phong hàm thiếu tướng, chỉ huy đội cận vệ bảo vệ nhà vua.

Mới đây, theo thông cáo, tước hiệu, quân hàm và toàn bộ huân chương của bà Sineenat Bilaskalayani, kể cả danh xưng "Chao Khun Phra" cao quý đã bị hủy bỏ do "bất trung với nhà vua" và “chống lại việc bổ nhiệm Hoàng hậu (Suthida)... vì tham vọng cá nhân".

Hiện tại những thông tin trên đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.
Nguồn ảnh: Hoàng Gia Thái Lan.

Thùy Anh

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/hoang-quy-phi-thai-lan-gui-thong-diep-gi-tren-mxh-truoc-khi-bi-phe-truat-1294595.html