Hòa Myanmar, cơ hội săn vé World Cup của Việt Nam chông chênh

Hòa Myanmar 1-1, tuyển Futsal Việt Nam gặp khó khăn lớn trong hành trình săn vé World Cup 2024.

Futsal Việt Nam vừa bị Myanmar cầm hòa 1-1 ở lượt trận đầu tiên bảng A vòng chung kết Futsal châu Á, cũng là vòng loại World Cup. Cơ hội săn tấm vé World Cup thứ ba liên tiếp của thầy trò HLV Diego Raul Giustozzi đã trở nên chông chênh. Trong trận ra quân bảng A, Futsal Việt Nam không thể đánh bại được Myanmar dù đã có bàn thắng vươn lên dẫn trước.

Đội trưởng Đức Hòa và đồng đội chia vui bàn thắng của Minh Quang. Ảnh: ANH HỒNG

HLV người Thái Lan Boonlert Charoenwong dẫn dắt Futsal Myanmar hơn một năm qua. Từ đó đến nay, Futsal Myanmar được Thái Lan giúp đỡ rất nhiều. Myanmar có nhiều chuyến tập huấn tại cường quốc futsal Thái Lan, thậm chí Myanmar thường được mời tham dự các giải quốc tế giao hữu của Thái Lan. Mỗi khi chạm trán, Thái Lan cũng thắng Myanmar... rất hữu hảo.

Nhiệm vụ của Futsal Việt Nam tại bảng A là phải đánh bại Myanmar và Trung Quốc để ít nhất có ngôi nhì bảng vào tứ kết, bởi Thái Lan được đá trên sân nhà và họ cũng quá mạnh. Tuy nhiên, ngay trận đầu tiên thì Việt Nam đã không hoàn thành mục tiêu.

Trình độ futsal Thái Lan thuộc Tốp 4 châu Á và số 1 Đông Nam Á nên họ có thể làm chủ cuộc chơi ở bảng A, nói cụ thể là quyết định tấm vé thứ hai vào tứ kết của bảng đấu.

Myanmar (trắng) rất khỏe, đeo bám và phá lối chơi VN rất hiệu quả. Ảnh: A.HỒNG.

Cơ hội vẫn thuộc về thầy trò HLV Giustozzi nhưng một khi không tự giải quyết được số phận thì nếu Thái Lan “nương” cho Myanmar thì Việt Nam cũng chỉ ngậm đắng mà thôi.

Các trường hợp có thể xảy ra ở những trận đấu còn lại, Thái Lan đầy đủ thực lực để đánh bại ba đối thủ bảng A. Thậm chí họ cũng có thể hòa Myanmar rồi thắng VN và TQ, những “trò chơi” đều nằm trong “tay áo” của tuyển Thái Lan, của ông thầy Miguel Rodrigo và học trò.

Hoặc khác đi, khi chạm trán với VN và Trung Quốc, Thái Lan nỗ lực hết mình để ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt, rồi khi gặp Myanmar Thái Lan thắng tối thiểu. Vấn đề đối với VN và Myanmar là cạnh tranh chỉ số phụ sau khi hai đội đối đầu nhau hòa 1-1. Chính vì lẽ này, tuyển Futsal VN đang rơi vào thế khó trong hành trình săn vé World Cup.

Trở lại với trận đấu, suốt trận, chiến lược gia Thái Lan Charoenwong của Myanmar cứ đi lại cười mỉm rất ý nhị khi học trò bịt kín lối vào cầu môn. Rõ ràng là hòa VN, Myanmar đã đạt được mục tiêu rồi.

HLV Giustozzi tung tổ xuất phát với thủ thành Hồ Văn Ý, Anh Duy, Thịnh Phát, Đoàn Phát và Minh Quang. VN có cơ hội áp sát cầu môn rất nhiều và theo đó là dứt điểm cầu môn rất nhiều lần nhưng thủ môn hộ pháp của Myanmar Mae Soe Myat Htwe nhưng lại phản xạ rất nhanh và lì đòn. Mae Soe đã vô hiệu hóa hàng loạt cú dứt điểm của các chân sút VN.

VN chiếm ưu thế toàn trận nhưng hai bàn thắng của trận đấu lại được chia đều cho hai đội, đau là chỗ này. Myanmar phòng ngự, đeo bám rất quyết liệt cùng “gã thủ môn” hộ pháp như muốn che khuất...nửa khung thành rồi.

VN vẫn thể hiện rất hay, rất xuất sắc, tuy nhiên Myanmar thể hiện mình là “kèo dưới”, đeo bám, phá lối chơi của “kèo trên” VN rất hiệu quả.

Minh Quang có bàn thắng cho VN ở phút 25 từ pha xoay lưng về cầu môn đối phương nhận bóng rồi xoay người ra chân trái, bóng bay sệt và căng rất chuẩn...ăn bàn.

Nhưng rồi phút 30, Ko Ko Lwyn lại có bàn gỡ hòa 1-1 cho Myanmar. VN nỗ lực nhiều hơn nữa để tìm chiến thắng song bất thành. Myanmar hoàn thành mục tiêu chia điểm với VN và họ đã trở nên lợi thế khi được ông thầy Thái Lan Charoenwong dẫn đội về quê nhà ở Bangkok đá VCK châu Á cũng là vòng loại World Cup 2024.

Ở khu vực kỹ thuật tuyển VN, HLV Giustozzi trở nên căng thẳng và vò đầu bứt tóc vì học trò bế tắc, khó khăn trong khâu dứt điểm không thành bàn.

Dù tuyển VN chuẩn bị săn tấm vé World Cup thứ ba liên tiếp rất kỳ công từ hai năm qua, nhưng qua trận đầu gặp đối thủ vô danh Myanmar...mọi thứ trở nên rất chông chênh hơn bao giờ hết.

DUY ÂN

Nguồn PLO: https://plo.vn/hoa-myanmar-co-hoi-san-ve-world-cup-cua-viet-nam-chong-chenh-post786127.html