Hoa kiểng Tết có mặt tại các chợ hoa ở TP HCM

Chợ hoa Tết tại Bến Bình Đông, quận 8 (TP HCM) đến ngày 22-1 (20 tháng Chạp âm lịch) vẫn chưa nhộn nhịp như mọi năm. Hiện chỉ mới có vài chiếc ghe chở hoa kiểng từ các tỉnh về đây bán Tết.

Thông thường, thương lái và nhà vườn chỉ tập kết hoa kiểng Tết về các chợ hoa ở TP HCM trước một ngày so với ngày khai mạc là 23 tháng Chạp.

Tuy nhiên, năm nay lại khác hẳn. Hôm 22-1 (20 tháng Chạp), hoa kiểng từ địa phương đã tập kết về các chợ hoa ở Công viên 23 Tháng 9, Công viên Lê Văn Tám, Công viên Gia Định khá nhiều, với đầy đủ các loại hoa kiểng Tết.

Tại Công viên 23 Tháng 9 (quận 1, TP HCM), hiện có hàng chục lô bán hoa kiểng, trong đó tập trung nhiều loại cúc mâm xôi, cúc đại đóa, đào, tắc… Người bán cho biết giá năm nay có tăng một chút so với năm ngoái do giá phân bón tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Hoa kiểng Tết có mặt tại Công viên 23 Tháng 9, TP HCM

Hoa kiểng Tết có mặt tại Công viên 23 Tháng 9, TP HCM

Nhiều người đã tìm mua hoa

Chuẩn bị giao hàng cho khách

Chậu đào cổ này có giá lên đến 30 triệu đồng

Cặp lục bình bằng cây quất, có giá 50 triệu đồng

Tuy nhiên, khi khách trả giá cặp cúc đại đóa loại lớn nhất thì được người bán giảm ngay 1 triệu đồng so với giá lúc đầu đưa ra là 15 triệu đồng. Cúc đại đóa có nhiều kích cỡ, loại nhỏ từ 1,4-2,5 triệu đồng/cặp, cỡ trung từ 4 triệu đồng/cặp.

Cúc mâm xôi 450.000 đồng/cặp, cúc rubi, cúc tím 250.000 đồng/cặp, mồng gà 200.000 đồng/cặp, vạn thọ 250.000 đồng/cặp.

Năm nay, đào từ các tỉnh phía Bắc tập kết về bán Tết tại TP HCM khá nhiều. Người bán cho biết giá bán năm nay cũng tương đương năm ngoái. Đào có nhiều loại giá, từ một vài triệu đồng cho đến năm, bảy triệu đồng/gốc.

Ngoài ra, còn có nhiều gốc đào cổ, có tuổi khoảng 20 năm, được người bán chào giá 30 triệu đồng/chậu. Hoặc kiểng lục bình từ cây quất được người bán chào giá 50 triệu đồng/cặp.

Ba chiếc ghe chở hoa kiểng vừa đến Bến Bình Đông, TP HCM

Hoa giấy bán tại Bến Bình Đông, quận 8, TP HCM

Bến Bình Đông, quận 8 (TP HCM) vào thời điểm này hàng năm, ghe chở hoa kiểng từ Bến Tre, Đồng Tháp đã cặp bến rất đông, lên đến năm, bảy chục chiếc. Trong khi năm nay chỉ thấy có 3 chiếc ghe chở hoa kiểng cặp bến này.

Còn trên bờ cũng chỉ vài người bày bán hoa kiểng Tết. Ông Lê Văn Tuấn, chở mai từ Bến Tre lên Bến Bình Đông, cho biết nhà vườn ngại lên đây vì lo ngại ế ẩm do dịch bệnh.

Bài và ảnh: Nguyễn Hải

Nguồn NLĐ: http://nld.com.vn/kinh-te/hoa-kieng-tet-co-mat-tai-cac-cho-hoa-o-tp-hcm-20220122142119696.htm