Hoa hậu Việt duy nhất trả vương miện, rời showbiz theo cách kỳ lạ

Sau hành động 'gây sốc', Hoa hậu Việt này mở rộng con đường diễn xuất.

Năm 2011, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam tổ chức mùa giải thứ 2 sau nhiều năm vắng bóng. Người đẹp đến từ Cao Bằng - Triệu Thị Hà vượt nhiều đối thủ "nặng ký", chính thức đăng quang ngôi vị cao nhất. Bên cạnh lối ứng xử thông minh, tự tin, cô còn ghi điểm mạnh mẽ với nhan sắc khả ái, chiều cao 1m70 cùng số đo chuẩn chỉnh 82 - 63 - 88 cm.

Song, điều khiến cái tên Triệu Thị Hà in đậm trong trí nhớ của công chúng chính là việc cô viết đơn xin trả lại vương miện. Cô cũng là Hoa hậu Việt duy nhất thực hiện hành động này.

Triệu Thị Hà đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011.

Triệu Thị Hà đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011.

Trên các phương tiện truyền thông khi ấy đăng tải đơn xin trả vương miện của Triệu Thị Hà. Nguyên nhân được đưa ra chính là việc cô không đảm bảo sức khỏe để thực hiện những quy chế đến từ ban tổ chức.

"Vì sức khỏe nên em không đủ điều kiện thực hiện các quy chế của ban tổ chức và ban lãnh đạo. VÌ vậy, em xin được trả lại danh hiệu Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần hai - năm 2011. Để đảm bảo sự nghiêm minh của ban tổ chức, ban chỉ đạo và ban giám khảo, kính xin quý ban chấp thuận. Em xin hứa sẽ vẫn giữ gìn đạo đức, tư cách để không làm ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi", Triệu Thị Hà viết.

Đôi bên cũng xảy ra những lùm xùm không đáng có sau đó. Tuy nhiên, Triệu Thị Hà vẫn được giữ lại vương miện. Ồn ào là thế nhưng sự việc này đã giúp nàng hậu được công chúng chú ý, mở rộng con đường hoạt động nghệ thuật.

Sau việc viết đơn trả lại vương miện, tên tuổi của Triệu Thị Hà bỗng chốc "vụt sáng".

Sau việc viết đơn trả lại vương miện, tên tuổi của Triệu Thị Hà bỗng chốc "vụt sáng".

Triệu Thị Hà nhận được nhiều lời mời đóng phim, trình diễn thời trang. Không những vậy, cô còn được diễn xuất cùng một số diễn viên TVB nổi tiếng. Bên cạnh đó, Triệu Thị Hà còn dành tâm sức phát triển những dự án xã hội, giúp đỡ những em nhỏ ở vùng cao thông qua việc tặng sách...

Đang trên đà đỉnh cao của sự nghiệp, Triệu Thị Hà bất ngờ "biến mất" khỏi làng giải trí nhưng không ai hay biết nguyên nhân. Thời điểm sau khi xin trả lại vương miện, người đẹp bất ngờ khóa máy điện thoại, không ai có thể liên lạc được với cô. Trang cá nhân của Triệu Thị Hà cũng không đăng tải bất kỳ hình ảnh nào trong thời gian dài.

Từng có thời gian, Triệu Thị Hà "biến mất" bí ẩn, không ai biết rõ nguyên nhân.

Từng có thời gian, Triệu Thị Hà "biến mất" bí ẩn, không ai biết rõ nguyên nhân.

Ông Ngô Đình Hòa, người quản lý của Triệu Thị Hà cũng bị mất liên lạc với nàng hậu. Ngoài ra, ông cho biết, Triệu Thị Hà còn chơi thân với một người bạn khác là người đẹp Huỳnh Thúy Anh. Tuy nhiên, Huỳnh Thúy Anh lúc ấy lại đang đi du học tại Mỹ, đồng thời cũng không liên lạc được với người bạn của mình. Sự "biến mất" đột ngột của Triệu Thị Hà khiến công chúng xôn xao bàn tán.

Cách đây ít năm, Triệu Thị Hà bất ngờ xuất hiện trở lại. Cô cho biết bản thân đang dành thời gian chăm sóc cho gia đình. Đặc biệt, Triệu Thị Hà dần chia sẻ về những hình ảnh về hoạt động đời thường. Nàng hậu cũng phát triển thành công sự nghiệp kinh doanh cá nhân.

Mỹ Miều

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/nguoi-mau-hoa-hau/hoa-hau-viet-duy-nhat-tra-vuong-mien-roi-showbiz-theo-cach-ky-la-202405270727097595.html