HLV Văn Sỹ Sơn bị phạt

Phát ngôn thiếu kiềm chế ở V.League khiến HLV Văn Sỹ Sơn của CLB Quảng Nam bị phạt 10 triệu đồng.

 HLV Văn Sỹ Sơn.

HLV Văn Sỹ Sơn.

Chiều 8/4, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ra thông báo phạt HLV Văn Sỹ Sơn 10 triệu đồng vì "phát ngôn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia và bóng đá Việt Nam".

Ông Sơn nhận án phạt vì chỉ trích trọng tài sau trận Quảng Nam hòa 1-1 trước HAGL vòng 15 V.League 2023/24 hôm 4/4.

Ông nói: "Cầu thủ Quảng Nam đụng nhẹ là bị thổi phạt. Đội bóng của tôi còn non trẻ, mới lên hạng không thể đá với 12, 13 người. Trọng tài có hoàn thành nhiệm vụ hay không thì quý vị biết và nhận xét. Ai xem cũng hiểu chúng tôi không thua. Trọng tài bắt vậy thì không đá được. Tôi lên án vấn đề trọng tài. Tôi làm bóng đá nên biết có luật ngầm".

Tổ trọng tài bắt trận đấu đó gồm trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu, các trợ lý trọng tài Trần Duy Khánh, Hoàng Duy Tuất và trọng tài bàn Nguyễn Đình Thái.

Ông Văn Sỹ Sơn là cựu trợ lý của HLV Chu Đình Nghiêm thời còn làm ở CLB Hà Nội. Ông Sơn được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây nhờ thái độ cứng rắn để trị bệnh sao của Nguyễn Đình Bắc, như việc đẩy cầu thủ này xuống đội trẻ và chỉ trích công khai sự ảo tưởng về giá trị bản thân sau khi Bắc từ chối gia nhập Hà Nội.

Cũng ở cuộc họp báo sau trận này, HLV trưởng HAGL là ông Vũ Tiến Thành, có phát ngôn chỉ trích ban tổ chức giải. Ông cho rằng việc V.League nghỉ tới 25 ngày, để nhường chỗ cho U23 Việt Nam đá U23 châu Á, là "quá chán" và "làm hại cầu thủ", nhưng lại không bị phạt.

Bảo Anh

Nguồn Znews: https://znews.vn/hlv-van-sy-son-bi-phat-post1469184.html