HLV trưởng Hà Nội FC: 'V-League và Thai-League đều không hề dễ dàng'

HLV trưởng Hà Nội FC thừa nhận V-League và Thai-League đều là những sân chơi không hề dễ dàng khi làm việc, dù ông đã giành chức vô địch và thiết lập những kỷ lục tại Thái Lan.

“Đây là trận đấu derby, chưa bao giờ là dễ dàng. Trận đấu được quyết định bởi những tiết nhỏ, chúng tôi có cơ hội ở hiệp 1 nhưng không ghi được bàn những tình huống quyết định cuối cùng không được tốt, đối phương tận dụng được cơ hội và có được chiến thắng” - HLV Paulo Foiani mở đầu buổi họp báo sau trận thua trước Hà Nội FC.

CA Hà Nội nhận thất bại đầu tiên trước Hà Nội FC tại V-League 2023. Ảnh: Ngọc Tú

CA Hà Nội nhận thất bại đầu tiên trước Hà Nội FC tại V-League 2023. Ảnh: Ngọc Tú

CA Hà Nội có trận đấu đầy cố gắng nhưng không thể ghi được bàn thắng và đành chấp nhận trận thua 0-2 trước Hà Nội FC. Trận thua này hoàn toàn trái ngược so với trận thắng 5-0 ở vòng đấu đầu tiên trước Bình Định. Nói thêm về trận thua trước Hà Nội FC, HLV trưởng CA Hà Nội cho biết, một trận thua ở thời điểm đầu tiên của mùa giải chưa phải là dấu chấm hết đối với đội bóng tân binh của V-League 2023.

“CA Hà Nội phải đối đầu với một đội bóng mạnh, có dàn cầu thủ tốt. Sau trận thua này, đội bóng của tôi phải ngẩng cao đầu để hướng tới trận đấu tiếp theo gặp Viettel. Đối với tôi, mọi giải tham dự thì vào trận đều có khát khao thắng. Nhưng chắc chắn mọi chuyện không dễ dàng. Chúng tôi cần phải cải thiện việc kiểm soát trận đấu, tổ chức tấn công, nhất là những đường chuyền cuối” – HLV Paulo Foiani chia sẻ.

Văn Quyết ghi 2 bàn thắng giúp Hà Nội FC đánh bại CA Hà Nội. Ảnh: Ngọc Tú.

Văn Quyết ghi 2 bàn thắng giúp Hà Nội FC đánh bại CA Hà Nội. Ảnh: Ngọc Tú.

Trong khi đó, HLV trưởng của Hà Nội FC Bandovic khẳng định chiến thắng là phần thưởng cho cầu thủ khi cống hiến một trận đấu ấn tượng.

"Trước trận đấu tôi có nhắc nhở cầu thủ, mọi thứ có thể xảy ra vì thế không thể cuốn theo đối thủ, cần phải tập trung và thực hiện đúng kế hoạch đội đã đề ra. Tất cả những gì tốt nhất tôi đã dành cha cầu thủ, họ đã tôn trọng đối thủ, chơi hết mình, rất tự tin. Ở những tình huống bóng hai, cầu thủ đã di chuyển tốc độ và có sự kiên nhẫn. Tôi và đội mới có khoảng 15 ngày làm việc cùng nhau, cách mà chúng tôi muốn thể hiện cũng cần thời gian, bóng đá không thể có đường tắt. Tôi muốn nhịp điệu chơi bóng của đội nhanh hơn, kiểm soát trận đấu. Nhưng toàn đội vẫn còn chậm nhưng tôi nghĩ cầu thủ của tôi có thể làm được điều đó" - HLV Bandovic chia sẻ.

Cũng theo HLV trưởng Hà Nội FC, toàn đội có thể vui và tận hưởng với chiến thắng nhưng ngay sau 1 ngày sẽ trở lại tập trung chuẩn bị cho trận tiếp theo. Bên cạnh đó, khi được hỏi về sự khắc nghiệt giữa V-League và Thai-League, HLV Bandovic khẳng định trình đội của bóng đá Việt Nam là tốt và không hề dễ dàng khi cầm quân ở V-League 2023.

"Tôi đã có ba trận đấu đều khó khăn. Tôi luôn nói với các cầu thủ hãy chơi 200% tinh thần. Hà Nội FC là nhà ĐKVĐ, một đội bóng tốt vì thế các đối thủ đều tôn trọng và muốn đánh bại, điều này khiến chúng tôi phải nỗ lực. Phải khẳng định, các đội bóng ở V-League đều tốt và mạnh. Bất cứ nơi đâu mà tôi hay bất cứ HLV khi làm việc đều không bao giờ là dễ dàng. Nhiều người sẽ nói Thai-League hay V-League dễ dàng nhưng với tôi đây là nhận định không đúng, dù Thai-League tôi đã giành chức vô địch và có những kỷ lục. " - HLV trưởng Hà Nội FC nhấn mạnh.

Hoàng Quân

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/hlv-truong-ha-noi-fc-v-league-va-thai-league-deu-khong-he-de-dang.html