HLV Polking: 'Lee Nguyễn sẽ là động lực của CLB TP.HCM'

Trả lời Zing, HLV Alexandre Polking đánh giá cao màn tái hợp giữa Lee Nguyễn và CLB TP.HCM ở giai đoạn giữa mùa giải V.League 2022.

"Lee Nguyễn là một cầu thủ giỏi và cũng sở hữu nhân cách tốt. Khi đạt thể trạng tốt, cậu ấy sẽ thi đấu rất hay, chắc chắn là như vậy. Cậu ấy sẽ là động lực của CLB TP.HCM", HLV Polking chia sẻ với Zing.

HLV Polking cho rằng đây là một vụ chuyển nhượng thú vị. Ông tin Lee Nguyễn có thể đóng góp nhiều cho CLB TP.HCM trong giai đoạn đội bóng đang gặp khó khăn nhờ nhãn quan chiến thuật xuất sắc.

"Lee Nguyễn là mẫu số 10 cổ điển. Cậu ấy luôn yêu cầu được nhận bóng. Cậu ấy có thể tung ra những đường kiến tạo sắc bén cho đồng đội. Đặc biệt, Lee Nguyễn rất nguy hiểm trong những tình huống đá phạt", HLV Polking phân tích những điểm mạnh của học trò cũ.

 Lee Nguyễn là nhân tố quan trọng của CLB TP.HCM thời HLV Polking. Chiến lược gia này thường xuyên trao đổi riêng với cầu thủ số 24 trong các buổi tập trước mỗi trận đấu. Ảnh: Y Kiện.

Lee Nguyễn là nhân tố quan trọng của CLB TP.HCM thời HLV Polking. Chiến lược gia này thường xuyên trao đổi riêng với cầu thủ số 24 trong các buổi tập trước mỗi trận đấu. Ảnh: Y Kiện.

Trưa 1/8, lãnh đạo CLB TP.HCM xác nhận với Zing đã có được chữ ký của cầu thủ sinh năm 1986 một lần nữa. Lee Nguyễn sẽ có mặt vào ngày 8/8 để bắt đầu thi đấu cho đội bóng đến hết mùa giải.

Nhiều khả năng Lee Nguyễn sẽ được thi đấu trong cuộc đối đầu giữa CLB TP.HCM và Bình Định trên sân Thống Nhất. Khi đó, anh đã có 3 ngày tập luyện với các đồng đội.

Ở mùa 2021, Lee Nguyễn từng chơi ấn tượng trong trận ra mắt CLB TP.HCM (thắng CLB Hà Tĩnh 2-0) dù chỉ mới có một ngày tập luyện. Anh không trực tiếp đóng góp vào bàn thắng nhưng cũng tạo rất nhiều cơ hội cho các đồng đội dứt điểm. Tuy nhiên, những ngoại binh của CLB TP.HCM lại bỏ lỡ khá nhiều. Sau trận đấu, Lee Nguyễn cũng được HLV Polking hết lời khen ngợi.

Sự trở lại của Lee Nguyễn mang tính chất quan trọng đối với CLB TP.HCM. Đội bóng này đã thanh lý ngoại binh Bruno Cosendey, người được kỳ vọng có thể khỏa lấp vị trí của chính Lee Nguyễn để lại. Bên cạnh đó, CLB TP.HCM cũng đã chia tay một ngoại binh khác là tiền đạo Mauricio Cordeiro. Hai cái tên thay thế là Daniel Green và Bygrave Atapharoy Conroy.

HLV Trần Minh Chiến nói về Lee Nguyễn Tương lai của Lee Nguyễn sẽ sớm được huấn luyện viên Trần Minh Chiến họp bàn với lãnh đạo CLB TP.HCM trong thời gian chuẩn bị nhân sự trước mùa giải 2022.

Nguyên Khang

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/hlv-polking-lee-nguyen-se-la-dong-luc-cua-clb-tphcm-post1341465.html