HLV Paulo Bento tự tin về cơ hội đi tiếp của Bồ Đào Nha

  Gốc

  KTĐT - Trong trận lượt đi trên sân của Bosnia, Bồ Đào Nha đã chơi tốt và có nhiều cơ hội hơn so với đội chủ nhà. Tuy vậy, đã không có bàn thắng nào được ghi sau 90 phút thi đấu.

  Kết quả hòa không bàn thắng cũng đồng nghĩa cơ hội đang chia đều cho cả hai. Trên thực tế, sức ép có phần nghiêng về Bồ Đào Nha, vì một trận hòa có bàn thắng ở Lisbon sẽ khiến đại diện của bán đảo Iberia trở thành khán giả.

  Điều này khiến dư luận và truyền thông Bồ Đào Nha liên tục hướng sự chỉ trích về phía HLV Paulo Bento.

  Đáp lại những chỉ trích là thái đội rất bình thản của vị HLV 42 tuổi này. Trước khi bước vào trận lượt về với Bosnia trên sân Ánh sáng ở Lisbon, Paulo Bento phát biểu đầy tự tin về khả năng giành vé dự VCK của đội nhà.

  "Tôi hoàn toàn hiểu được cảm giác phải xem EURO qua truyền hình như thế nào. Năm 1992, chúng ta đã rơi vào cảnh ấy, và nó không được phép tái diễn.

  Tôi sẽ làm mọi thứ có thể để điều tồi tệ không xảy ra. Tôi và các cầu thủ đều đang có một mục tiêu chung để cùng phấn đấu. Có rất nhiều khó khăn, nhưng Bồ Đào Nha sẽ giành được vé vào VCK".

  Không ít các cầu thủ Bồ Đào Nha cũng đang là tâm điểm của những lời chỉ trích từ dư luận. Paulo Bento đã lên tiếng bênh vực các học trò bằng cách nhận hết trách nhiệm về mình.

  "Trong cuộc đua giành vé dự ngày hội bóng đá châu Âu, trách nhiệm chính thuộc về tôi. Các cầu thủ có trách nhiệm khác của họ, và không thể đánh đồng mọi chuyện.

  Nếu ai đó muốn gây sức ép hay chỉ trích, có thể tập trung vào tôi, thay vì các cầu thủ. Họ không có nhiều thời gian để thích nghi và tìm hiểu nhau, vừa trở về từ CLB là ngay lập tức phải thi đấu".

  Về tương lai của mình, Paulo Bento cũng không tỏ ra lo ngại trước những thông tin ông có thể mất việc nếu Bồ Đào Nha bị loại. Thậm chí, ngay cả khi được dự VCK, chiếc ghế của nhà cầm quân này cũng có thể được trao cho người khác.

  "Họ đang nói nhiều về tương lai của tôi. Tuy nhiên, bản thân tôi chưa một lần mất ngủ vì chuyện tương lai. Khi chấp nhận công việc này, tôi biết rõ những gì mình sẽ phải đối mặt.

  Giới hạn đặt ra cho tôi là EURO 2012. Nếu không thể giành vé dự VCK thì công việc của tôi là thất bại. Nhưng cho đến giờ, chúng tôi đã mất hết cơ hội đâu?

  Tôi hoàn toàn tự tin và thoải mái. Dù thế nào thì tôi vẫn sẽ tiếp tục làm việc, tiếp tục cuộc sống của mình, kết hôn và làm cha của hai bé gái.

  Nhưng điều quan trọng, đội tuyển của tôi sẽ có mặt ở VCK".

  Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://www.ktdt.com.vn/news/detail/311905/hlv-paulo-bento-tu-tin-ve-co-hoi-di-tiep-cua-bo-dao-nha.aspx