HLV Park Hang Seo: Tuyển Việt Nam chưa mạnh, còn nhược điểm

HLV Park Hang Seo khẳng định đội tuyển Việt Nam còn nhiều điểm phải hoàn thiện sau giải giao hữu quốc tế tại TP.HCM.

"Nói đội tuyển Việt Nam mạnh là vội vàng, bởi chúng ta còn những nhược điểm cần khắc phục", HLV Park Hang Seo chia sẻ sau chiến thắng 3-0 của Việt Nam trước Ấn Độ. Với kết quả này, đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch giải giao hữu tại TP.HCM.

HLV Park Hang Seo nói thêm: "Tôi không nghĩ đội tuyển Singapore và Ấn Độ là những đối thủ yếu. Singapore là đội mạnh ở Đông Nam Á, còn Ấn Độ là đội mạnh ở khu vực Nam Á của họ. Theo thông tin tôi biết chúng ta chỉ thắng 3 trong 13 lần gặp Ấn Độ trước đây. Họ rất mạnh nên không thể nói là yếu được".

Video: ĐT Việt Nam 3-0 Ấn Độ

Trước 2 đối thủ kể trên, đội tuyển Việt Nam toàn thắng cả 2 trận, ghi 7 bàn và không thủng lưới lần nào. HLV Park Hang Seo sử dụng hai đội hình xuất phát khác nhau. Các cầu thủ trẻ và các cựu binh đều được thử sức.

Dù vậy, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho rằng việc kết luận đâu là đội hình mạnh nhất của đội tuyển Việt Nam vẫn là quá sớm.

"Mục tiêu của tôi giải đấu này tôi sẽ tuyển chọn và tìm kiếm cầu thủ mới, kiểm tra lại chiến thuật và hệ thống tổ chức của đội. Trận Singapore tôi dùng cầu thủ mới, còn trận này tôi muốn tăng tính tổ chức và củng cố lại đội hình nên dùng cầu thủ cũ. Tôi chưa thể biết đâu là đội hình mạnh nhất của đội tuyển Việt Nam sau trận đấu này.

Chúng tôi còn nhiều điều phải làm với những cầu thủ hiện có, phải bàn bạc để tìm được đội hình tốt nhất. Từ giờ đến AFF Cup, Việt Nam còn nhiều thời gian. Chúng tôi có thể sẽ có cầu thủ mới. Các cầu thủ đều phải cạnh tranh. Tôi sẽ tìm kiếm và hoàn thiện đội bóng. Chưa thể nói những cầu thủ đá trận này là chủ chốt", HLV Park Hang Seo đánh giá.

Đội tuyển Việt Nam đang có lực lượng đồng đều. (Ảnh: Hồng Nam)

Đội tuyển Việt Nam đang có lực lượng đồng đều. (Ảnh: Hồng Nam)

HLV 64 tuổi cũng nhấn mạnh việc lựa chọn đội hình chính sẽ được quyết định khi ông bàn bạc xong với các trợ lý. Đội tuyển Việt Nam còn tới 3 tháng để chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Đây là khoảng thời gian cần thiết để ban huấn luyện sàng lọc con người.

"Tôi là người cởi mở, tiến bộ, điều đó luôn đúng. Quyết định chọn đội hình sau cùng sẽ có sau khi bàn với trợ lý. Tôi phải chuẩn bị đội hình, mỗi vị trí có 3 cầu thủ. Các cầu thủ đều cạnh tranh lành mạnh để có một vị trí chính thức", ông Park nói thêm.

HLV Park Hang Seo cũng trả lời ngắn gọn khi được hỏi về Quang Hải. Ông nhấn mạnh: "Năng lực của Quang Hải đã được thừa nhận. Việc cậu ấy sang châu Âu đã chứng minh rằng cậu ấy là cầu thủ giỏi".

Sau giải giao hữu, các cầu thủ sẽ trở về CLB để tiếp tục thi đấu tại V-League 2022. Dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ tập hợp đội hình trở lại sau khi V-League khép lại để tập luyện chuẩn bị cho AFF Cup.

Hồng Nam

Nguồn VTC: https://vtc.vn/hlv-park-hang-seo-tuyen-viet-nam-chua-manh-con-nhuoc-diem-ar703562.html