HLV Park Hang-seo: SEA Games này có nhiều ý nghĩa với tôi

HLV Park Hang-seo đã không giấu được niềm vui và hạnh phúc sau khi cùng U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan để bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games trên sân nhà.

Bước vào phòng họp báo trong tiếng vỗ tay không ngớt của các phóng viên, HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Park Hang-seo giấu được niềm vui và hạnh phúc sau khi giúp cho U23 Việt Nam vô địch trên sân nhà.

HLV Park Hang-seo lần thứ hai liên tiếp giúp U23 Việt Nam giành HCV SEA Games

Nhà cầm quân người Hàn Quốc xúc động chia sẻ: “SEA Games này là giải đấu có rất nhiều ý nghĩa với tôi. 3 năm trước, sau 60 năm chờ đợi tôi và U23 Việt Nam giành HCV SEA Games đầu tiên. Còn năm nay, U23 Việt Nam là chủ nhà. Tôi biết nhân dân Việt Nam rất kỳ vọng vào chiếc HCV này. Cầu thủ cũng luôn cố gắng hết mình. Với tư cách HLV trưởng của U23 Việt Nam, tôi biết mình phải có trách nhiệm với sứ mệnh này. Đôi lúc tôi bị stress với mục tiêu này. Tôi xin cảm ơn nhân dân Việt Nam, Đảng và các cơ quan hữu quan. Cuối cùng xin cảm ơn các cầu thủ đã chiến đấu hết mình và các thành viên BHL đã làm việc hết sức để có thành công này”.

Sau khi SEA Games 31 khép lại, HLV Park Hang-seo sẽ thôi không dẫn dắt U23. Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ tập trung hết sức cho ĐTQG, ông Park sẽ tiếp tục với những mục tiêu cùng ĐTQG chỉ sau đây ít ngày.

“Dưới tư cách là HLV trưởng của đội U23, đây là giải đấu cuối cùng của tôi. Sau giải này, tôi không phụ trách đội U23 nữa. Tuy nhiên, tôi vẫn còn nhiệm vụ với ĐTQG. Theo kế hoạch, ngày 25.5 chúng ta sẽ tập trung. Đến ngày 28.5, chúng tôi sẽ vào TP.HCM để chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan vào 1.6. Cuối năm nay, tôi còn nhiệm vụ cùng ĐTQG tham dự AFF Cup 2022. Ở giải đấu năm trước, chúng tôi đã thất bại. Vì thế, giải đấu sắp tới có ý nghĩa lớn với tôi cùng các học trò. Chúng tôi sẽ nỗ lực để có thành tích tốt nhất”, ông Park nói.

HLV Polking không thể giấu được nỗi buồn sau khi U23 Thái Lan thua trận

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn báo chí sau trận đấu, HLV trưởng đội tuyển U23 Thái Lan - ông Alexandré Polking cho biết: “Tâm trạng hiện tại của tôi không tốt, chúng tôi không muốn thua trận. Tuy nhiên chúng tôi vẫn phải tiếp tục hành trình. Trong trận đấu này, tuyển U23 Việt Nam có lợi thế lớn là chơi trên sân nhà với sự cổ vũ cuồng nhiệt của hơn 40 ngàn cổ động viên. Họ cũng đã có 3 tháng luyện tập và có chiến lược bài bản. Các học trò của chúng tôi đã chơi tốt và U23 Việt Nam cũng vậy. Chúng tôi đã chơi hết mình nhưng không tận dụng được cơ hội trong khi U23 Việt Nam lại làm được điều đó bằng một bàn thắng tuyệt đẹp đủ để chứng minh họ là nhà vô địch. Tôi đã thấy những cơ hội rõ ràng để có thể giành chiến thắng trong trận đấu ngày hôm nay, tuy nhiên kết quả lại không được như mong đợi”.

VĨNH HẢI; ảnh: TRẦN HUẤN

Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/53059/hlv-park-hang-seo-sea-games-nay-co-nhieu-y-nghia-voi-toi