HLV Park Hang Seo giữ kỷ lục khó phá nhất trong lịch sử AFF Cup

HLV Park Hang Seo đã sở hữu kỷ lục được đánh giá khó phá nhất trong lịch sử AFF Cup.

Đó là kỷ lục giúp tuyển Việt Nam giữ sạch lưới ở vòng bảng của ba kỳ AFF Cup (tên gọi mới là ASEAN Cup) liên tiếp.

Cụ thể, tuyển Việt Nam thời HLV Park Hang Seo có ba lần liên tiếp vào bán kết AFF Cup với thành tích trắng lưới. HLV Park Hang Seo là nhà cầm quân duy nhất có kỳ tích đáng nể kể trên. Không có gì quá lời khi nhận xét kỷ lục của HLV Park Hang Seo và tuyển Việt Nam thuộc diện khó phá nhất trong lịch sử AFF Cup.

HLV Park Hang Seo đã sở hữu kỷ lục được đánh giá khó phá nhất trong lịch sử AFF Cup.

HLV Park Hang Seo đã sở hữu kỷ lục được đánh giá khó phá nhất trong lịch sử AFF Cup.

Từ kỷ lục trắng lưới kể trên, thủ môn Đặng Văn Lâm đang giữ kỷ lục giữ sạch lưới tại AFF Cup. Văn Lâm có 707 phút trắng lưới, đây là cột mốc được đánh giá có thể rất lâu mới bị phá.

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo còn có hai kỷ lục ấn tượng khác. Ông Park cùng U23 Việt Nam vô địch SEA Games 31 với thành tích trắng lưới. Tuyển Việt Nam từng phá kỷ lục của tuyển Pháp (15 trận bất bại) sau khi vô địch AFF Cup 2018 với 16 trận không thua.

Vào lúc 14h hôm nay, lễ bốc thăm AFF Cup 2024 sẽ diễn ra tại Hà Nội. Tuyển Việt Nam vào nhóm một với Thái Lan nên khả năng rơi vào bảng đấu có Indonesia hoặc Malaysia (nhóm hai). Các nhóm đấu còn lại gồm Singapore và Philippines ở nhóm 3, Myanmar và Campuchia ở nhóm 4, Lào và đội thắng ở cặp play-off giữa Brunei và Timor Leste ở nhóm 5.

Thành công thời HLV Park Hang Seo được dự báo là thách thức lớn cho HLV Kim Sang Sik. Liên đoàn bóng đá Việt Nam từng có chỉ tiêu vào bán kết AFF Cup 2024, sau đó thay đổi thành mục tiêu vào chung kết và tranh chức vô địch. Không khó để thấy tấm vé vào bán kết khá dễ với tuyển Việt Nam khi chắc chắn né được Thái Lan tại vòng bảng. Nhưng trường hợp khác bảng đấu với Indonesia thì tuyển Việt Nam sẽ đối diện sức ép lớn tại bán kết. Thầy trò HLV Kim Sang Sik phải đối đầu với Indonesia hoặc Thái Lan.

AFF Cup 2024 diễn ra từ ngày 23/11 đến ngày 21/12. Thái Lan đang đứng đầu về số lần vô địch (7 lần), Singapore xếp thứ hai có 4 lần. Tuyển Việt Nam đứng thứ ba với 2 chức vô địch vào các năm 2008 và 2018.

Hoài Anh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/hlv-park-hang-seo-giu-ky-luc-kho-pha-nhat-trong-lich-su-aff-cup-202405211315119359.html