HLV Lee Young-jin làm trợ lý tuyển Hàn Quốc

Cánh tay phải của HLV Park Hang-seo được KFA bổ nhiệm làm trợ lý cho Hwang Sun-hong khi tuyển Hàn Quốc đá 2 trận gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup 2026.

 HLV Lee Young-jin trở lại công việc bóng đá.

HLV Lee Young-jin trở lại công việc bóng đá.

Theo Donga, chiều 29/2, Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) ra quyết định bổ nhiệm Lee Young-jin vào thành phần ban huấn luyện đội tuyển quốc gia nước này. KFA kỳ vọng với sự am hiểu đội tuyển Thái Lan, Lee sẽ là trợ thủ đắc lực cho HLV tạm quyền Hwang Sun-hong trước thềm 2 trận đấu tới ở vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Trong ban huấn luyện Hàn Quốc, trợ lý Lee sẽ đóng vai trò kỹ thuật, tức thiên về chuyên môn. Ông có nhiệm vụ nghiên cứu điểm mạnh, yếu của Thái Lan và ra lời khuyên cho HLV Hwang.

Đây cũng là vai trò chính của ông khi còn làm trợ lý cho HLV Park Hang-seo giai đoạn 2017-2022 ở các đội tuyển Việt Nam.

Lee Young-jin phân tích chiến thuật, HLV Park giúp các đội tuyển Việt Nam giành nhiều thành tựu như á quân U23 châu Á, hạng tư ASIAD, vào tới tứ kết Asian Cup và vòng loại thứ ba World Cup, vô địch AFF Cup và giành HCV SEA Games.

Ông Lee Young-jin sinh năm 1963, là đàn em của HLV Park Hang-seo khi còn thi đấu. Sau giải nghệ, ông từng dẫn dắt CLB Seoul và Daegu, cũng không có thành tựu lớn cho đến khi về với HLV Park. Sau khi ông Park hết hợp đồng với VFF, ông Lee cũng chia tay bóng đá Việt Nam và về Hàn Quốc nghỉ ngơi.

Các thành viên khác trong ban huấn luyện tuyển Hàn Quốc gồm Kim Young-min, Cho Yong-hyung, Jeong Jo-gook, HLV thủ môn Kim Il-jin và HLV thể lực Lee Jae-hong. Trong đó, Lee Jae-hong từng hợp tác với HLV Shin Tae-yong ở tuyển Indonesia.

Bảo Anh

Nguồn Znews: https://znews.vn/hlv-lee-young-jin-lam-tro-ly-tuyen-han-quoc-post1462584.html