HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Thẻ đỏ không phải sai lầm, đó là do thói quen'

Mới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những chia sẻ liên quan đến tình huống nhận thẻ đỏ của hậu vệ Ngọc Thắng trong chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Kuwait.

Trong trận ra quân chiến dịch VCK U23 châu Á 2024, U23 Việt Nam đã có chiến thắng 3-1 trước U23 Kuwait. Dù giành được 3 điểm, thế nhưng đây là trận đấu mà đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đã chơi không tốt và mắc nhiều sai sót cá nhân. Có thể kể đến tình huống phạm lỗi với cầu thủ đội bạn trong vòng cấm của hậu vệ Ngọc Thắng ở những phút cuối trận. Không chỉ chịu 1 quả phạt đền, U23 Việt Nam cũng chỉ còn chơi với 10 người sau khi trọng tài tham khảo VAR và truất quyền thi đấu của Ngọc Thắng.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những đánh giá và chia sẻ về trận đấu vừa qua. Theo đó, dù có được chiến thắng nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn lại không hài lòng với màn trình diễn của các học trò. Ông nói: “Dễ dàng nhận thấy tâm lý thi đấu của các cầu thủ không tốt, dẫn đến những sai số vớ vẩn, đặc biệt là tấm thẻ đỏ.

Từ trạng thái tâm lý nhập cuộc cho trận đấu không tốt, dẫn đến những sai số mắc lỗi. Mà những lỗi đó đá lẽ ra không nên có. Đó là điều mà chúng tôi cần đánh giá và nhìn nhận lại. Bên cạnh đó, một số vị trí chơi không đúng sức. Hàng phòng ngự rõ ràng chơi không tốt nhưng may mắn là hàng tấn công lại chơi tốt. Trận đấu gặp Uzbekistan sẽ là bước ngoặt của bảng đấu. Đối với trận đấu quan trọng như vậy, chúng tôi sẽ điều chỉnh lại hàng phòng ngự và tinh thần thi đấu tốt nhất.”

Chia sẻ về tấm thẻ đỏ của Ngọc Thắng, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết thời gian ông làm việc với U23 Việt Nam chỉ vỏn vẹn 10 ngày. Bao nhiêu đó thời gian là không đủ để cho ông và các cộng sự có thể điều chỉnh tỉ mỉ cho các cầu thủ. HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định, tình huống dẫn đến tấm thẻ đỏ của Ngọc Thắng nằm ở thói quen tại CLB chứ không phải do cầu thủ mắc lỗi.

“Bản chất vấn đề phải giải quyết ở CLB. Rõ ràng 3 ngày trước khi vào giải, đã có giảng viên của FIFA và AFC tới dạy luật và đưa ra những tình huống tương tự thế này rồi. Đây là thói quen chứ không phải mắc lỗi. Nếu là mắc lỗi thì đó lại là câu chuyện khác. Đã có trọng tài đến hướng dẫn, đã chỉ ra tình huống như vậy mà vẫn mắc lỗi thì là do thói quen, là vấn đề trong khâu đào tạo từ CLB”, thuyền trưởng của U23 Việt Nam nói.

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/hlv-hoang-anh-tuan-the-do-khong-phai-sai-lam-do-la-do-thoi-quen-a659844.html