HLV Hoàng Anh Tuấn bất ngờ nhắc về kỳ tích Thường Châu trước trận ra quân ASIAD 19

Trước trận ra quân của Olympic Việt Nam tại ASIAD 19, HLV Hoàng Anh Tuấn bất ngờ nhắc về kỳ tích Thường Châu của U23 Việt Nam.

Vào lúc 15h00 chiều nay 19/9, Olympic Việt Nam sẽ ra quân tại ASIAD 19 gặp Olympic Mông Cổ. Nếu giành chiến thắng ở trận đấu này, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có cơ hội lớn vượt qua vòng bảng.

Trước khi cùng Olympic Việt Nam bước vào trận ra quân, HLV Hoàng Anh Tuấn đã nhắc về kỳ tích Thường Châu năm 2018 của U23 Việt Nam để khích lệ tinh thần các học trò.

HLV Hoàng Anh Tuấn tin tưởng Olympic Việt Nam sẽ thể hiện tốt tại ASIAD 19 (Ảnh: WS)

HLV Hoàng Anh Tuấn tin tưởng Olympic Việt Nam sẽ thể hiện tốt tại ASIAD 19 (Ảnh: WS)

HLV Hoàng Anh Tuấn viết trên trang cá nhân: “Từ Hàng Châu nhớ Thường Châu. Tôi biết người hâm mộ nước nhà đang kỳ vọng Olympic Việt Nam sẽ tạo được chiến tích tựa như Thường Châu năm 2018, đánh dấu một thế hệ cầu thủ tài năng cũng như sự phát triển vượt bậc của bóng đá Việt Nam. Muốn thế, phải bắt đầu từ trận đấu chiều nay với Mông Cổ.

Chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa trận đấu sẽ diễn ra. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để đáp ứng lòng mong mỏi của người hâm mộ cả nước, dù biết giải đấu này là thử thách cực đại”.

Tại VCK U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam đã tạo nên kỳ tích khi vào tới trận chung kết. Đáng tiếc, trong cơn mưa tuyết tại Thường Châu, Quang Hải và các đồng đội năm đó đã không thể giành chức vô địch.

Cũng trong năm 2018, Olympic Việt Nam chơi xuất sắc tại ASIAD 18 và vào tới bán kết của môn bóng đá nam. Vì vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn kỳ vọng Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 19 sẽ thể hiện tốt để tái lập chiến tích của lứa cầu thủ đàn anh.

Hoàng Sơn/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/bong-da/hlv-hoang-anh-tuan-bat-ngo-nhac-ve-ky-tich-thuong-chau-truoc-tran-ra-quan-asiad-19-post1046858.vov