HLV HAGL bị phạt 20 triệu đồng

Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phạt HLV trưởng HAGL, ông Vũ Tiến Thành 20 triệu đồng vì phát ngôn bừa bãi.

 HLV Vũ Tiến Thành bị phạt 20 triệu đồng.

HLV Vũ Tiến Thành bị phạt 20 triệu đồng.

Sau cuộc họp sáng 28/5, Ban kỷ luật VFF quyết định phạt HLV Vũ Tiến Thành 20 triệu đồng vì có những phát ngôn ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của VFF và Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Quyết định có hiệu lực từ sáng cùng ngày.

Ông Thành phải nộp tiền vào tài khoản của VPF trong vòng 10 ngày. HLV trưởng HAGL cũng có quyền khiếu nại lên VFF.

Ban kỷ luật VFF không phạt thêm, không có án cấm chỉ đạo, vì cho rằng đây là án phạt hợp lý. Ông Thành vẫn có thể làm nhiệm vụ ở các trận tới của HAGL.

Hôm 27/5, VPF gửi văn bản lên VFF về trường hợp phát ngôn bừa bãi của HLV Vũ Tiến Thành và đề nghị VFF có hình thức kỷ luật phù hợp.

Sau trận HAGL thua 1-4 CLB TP.HCM trên sân Thống Nhất hôm 25/5 tại vòng 21 V.League, HLV Vũ Tiến Thành đưa ra những nhận xét không liên quan đến trận đấu, gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh giải, công kích, bôi nhọ VFF, VPF và các lãnh đạo VFF.

Cụ thể, HLV Vũ Tiến Thành chia sẻ: "Những người làm công tác ở VPF rất kém, tổ chức 4 ngày 1 trận là hại cầu thủ. Các trọng tài thì không có năng lực".

Ông tiếp tục: "Bóng đá Việt Nam từ năm 1980 đến giờ vẫn thế. Đến cái hầm đi vào sân nhìn còn chán, Cúp Quốc gia thì như giải phường. Chúng tôi thuê VPF làm nhưng giờ trở thành nạn nhân của họ. Mê quá mới phải chơi, sống chung với lũ".

Không chỉ phát ngôn nhằm vào giải đấu và liên đoàn, ông Thành còn công kích đích danh chủ tịch VPF Trần Anh Tú và chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. Ông thậm chí còn thách thức việc xử lý kỷ luật dù biết rõ mình đã vi phạm quy chế phát ngôn.

Đây không phải lần đầu Vũ Tiến Thành vi phạm Quy chế phát ngôn. Khi còn dẫn CLB TP.HCM, HLV Vũ Tiến Thành từng bị VFF phạt 10 triệu đồng vì hạ thấp uy tín và hình ảnh V.League.

Bảo Anh

Nguồn Znews: https://znews.vn/hlv-hagl-bi-phat-20-trieu-dong-post1477787.html