HLV Capello bảo vệ John Terry

  Gốc

  (GD&TĐ) Phát biểu với báo giới trong buổi công bố danh sách triệu tập cầu thủ cho ĐT Anh ngày hôm nay (7/11), HLV Fabio Capello của “Tam sư” khẳng định không có chủ nghĩa phân tộc trong trại tập trung của ĐT Anh.

  (GD&TĐ) Phát biểu với báo giới trong buổi công bố danh sách triệu tập cầu thủ cho ĐT Anh ngày hôm nay (7/11), HLV Fabio Capello của “Tam sư” khẳng định không có chủ nghĩa phân tộc trong trại tập trung của ĐT Anh.

  HLV Fabio Capello của “Tam sư” khẳng định không có chủ nghĩa phân tộc trong trại tập trung của ĐT Anh

  Trong bài phát biểu của mình, vị chiến lược gia người Italia tin tưởng rằng đội trưởng John Terry của mình là vô tội trước những cáo buộc phân biệt chủng tộc với hậu vệ Anton Ferdinand của QPR trong trận đấu với Chelsea hai tuần trước: “Theo kinh nghiệm của tôi, tôi chưa bao giờ nhìn, chưa bao giờ nghe và không bao giờ có vấn đề phân biệt chủng tộc trong ĐT Anh, vấn đề phân biệt chủng tộc giữa các cầu thủ là không tồn tại”.

  HLV Capello khẳng định FA không phải lo lắng trước cuộc điều tra của cảnh sát Met trước các tuyên bố chống lại Terry. Vị chiến lược gia người Italia cho biết không có vấn đề khi quyết định gọi John Terry trong đội hình chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Tây Ban Nha và Thụy Điển.

  Quyết định gọi tập trung John Terry được HLV Capello thực hiện sau khi thảo luận với các lãnh đạo cao nhất của FA.

  Nói về quyết định của mình, HLV Capello cho biết: “Mọi người đều nói về John Terry. Chúng tôi đã quyết định với nhau và tôi đã nói chuyện với HLV Andre Villas-Boas và cậu ấy nói với tôi rằng John Terry sẽ thi đấu trong trận gặp Blackburn. Vì lý do này, tôi khẳng định không có vấn đề với John Terry. Chúng ta cần phải chờ đợi quyết định của FA sau cuộc điều tra của cảnh sát nhưng tôi có thể khẳng định cậu ấy là vô tội”.

  Vị chiến lược gia người Italia phủ nhận những tin đồn cho rằng ông loại Anton Ferdinand khỏi đợt tập trung lần này là để tránh những cuộc xung đột tiềm ẩn với John Terry.

  Danh sách triệu tập ĐT Anh của HLV Capello: Hart (Man City), Carson (Bursaspor), Stockdale (Ipswich), G Johnson (Liverpool), Jones (Man Utd), Cahill (Bolton), Terry (Chelsea), Cole (Chelsea), Baines (Everton), Jagielka (Everton), Lescott (Man City), Walker (Tottenham), Lampard (Chelsea), Rodwell (Everton), Downing (Liverpool), Barry (Man City), Johnson (Man City), Milner (Man City), Parker (Tottenham), Walcott (Arsenal); Bent (Aston Villa), Sturridge (Chelsea), Agbonlahor (Aston Villa), Zamora (Fulham), Welbeck (Man Utd).

  ,

   Nguồn GD&TĐ: http://giaoducthoidai.vn/channel/2770/201111/HLV-Capello-bao-ve-John-Terry-1955405/