Hình ảnh lãng mạn ngày lên đường nhập ngũ và lời hẹn '2 năm sau về anh cưới em'

Sáng 26/2, sau Lễ giao nhận quân năm 2024 được tổ chức đồng loạt tại các địa phương của Hà Nội, gần 4.500 tân binh chia tay người yêu, gia đình lên đường nhập ngũ.

Năm 2024, Hà Nội có 3.700 công dân nhập ngũ, 794 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân. Trong số tân binh nhập ngũ năm nay, có 2.425 tân binh (65% so với chỉ tiêu giao quân) có trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, 1.471 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

Năm 2024, Hà Nội có 3.700 công dân nhập ngũ, 794 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân. Trong số tân binh nhập ngũ năm nay, có 2.425 tân binh (65% so với chỉ tiêu giao quân) có trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, 1.471 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

Sáng 26/2, tại điểm giao nhận quận Cung Thể thao Quần ngựa (quận Ba Đình, Hà Nội) có 74 tân binh lên đường nhập ngũ. Hàng trăm người thân, bạn bè… của các tân binh cũng có mặt động viên, tiễn chân những chàng trai lên đường làm nhiệm vụ.

Trước đi lên đường nhập ngũ các tân binh được chuẩn bị đầy đủ tư trang.

Tân binh Nguyễn Cao Hùng vội trao nụ hôn cho bạn gái với lời nhắn: "Chắc chắn 2 năm sau về anh sẽ cưới em". Hùng quyết tâm nhập ngũ, hoàn thành trách nhiệm thanh niên với Tổ quốc trước khi trở về lo hạnh phúc riêng của bản thân.

Những cái bắt tay, những lời động viên, những lời hứa hẹn đợi chờ của người yêu, người thân... là hành trang mang theo của các tân binh trong ngày nhập ngũ.

Tân binh Phùng Đình Hiếu (SN 1999, Ba Vì, Hà Nội) cho biết, anh rất xúc động khi lần đầu tiên chia tay gia đình trong thời gian dài. Tuy nhiên, anh sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nụ cười rạng ngời trước khi lên đường nhập ngũ của tân binh trẻ Dương Ngọc Bảo.

Người thân đến tiễn con em lên đường nhập ngũ trong tiết trời mưa phùn và giá lạnh.

Chị Nguyễn Thị Vân Ly cùng nhiều người thân đã đến chia tay người yêu - tân binh Nguyễn Phú Nhật. "Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý trước nhiều ngày nhưng hôm nay, trước giờ chia tay, không hiểu sao tâm trạng tôi vẫn bồi hồi xúc động và nhớ người yêu. Cả hai chúng tôi đều gần nhà nhau, yêu nhau đã được hơn 1 năm rồi. Sau khi nhận được tin báo anh sẽ nhập ngũ tôi rất tự hào và vinh dự nhưng vẫn có chút buồn. Chúng tôi đã cùng hứa hẹn với nhau sau khi anh trở về sẽ tính đến chuyện hôn nhân", Ly chia sẻ.

Khoảng 9h, lễ giao nhận quân hoàn tất, các tân binh ra xe trở về các đầu mối nhận quân. Trước giờ chia tay lên đường làm nhiệm vụ, người thân, bạn bè cùng các tân binh ai cũng bịn rịn, xúc động...

Khi xe ô tô lăn bánh đưa các tân binh về đơn vị, hàng trăm cánh tay giơ cao, động viên các chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cũng trong sáng nay, tại Sân vận động Quảng Oai (Thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì) diễn ra Lễ giao nhận quân năm 2024.

Ông Đinh Tiến Dũng - Bí thư Thành ủy Hà Nội, Đại tướng Lương Cường - Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt - Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tham dự.

Năm 2024, Ba Vì lựa chọn được 246 thanh niên tiêu biểu, đại diện cho hơn 12.000 thanh niên của huyện lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong số này có 213 chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam và 33 chiến sĩ Công an Nhân dân. Đại diện các tân binh phát biểu tại buổi lễ, tân binh Lê Công Hoàng Anh (xã Thụy An) bày tỏ quyết tâm noi gương các thế hệ cha anh đi trước, nguyện phấn đấu viết tiếp trang sử truyền thống vẻ vang của huyện Ba Vì.

Các tân binh của huyện Ba Vì nhập ngũ năm nay.

Nụ cười rạng rỡ của các tân binh trước giờ lên đường về đơn vị.

Ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo huyện Ba Vì động viên các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ.

Người thân lưu luyến tiễn con em lên đường nhập ngũ.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/hinh-anh-lang-man-ngay-len-duong-nhap-ngu-va-loi-hen-2-nam-sau-ve-anh-cuoi-em-ar855318.html