Hé lộ nguyên nhân cháy hộp đêm ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến 29 người chết

Nhà chức trách Thổ Nhĩ kỳ ngày 2/4 cho biết, đã có ít nhất 29 người thiệt mạng khi một đám cháy lớn nhấn chìm hộp đêm Masquerade dưới lòng đất ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ trong quá trình cải tạo. Chính quyền địa phương cho rằng, đã xảy ra sự cố trong quá trình thi công.

Vụ cháy lớn khiến lửa phủ kín 2 tầng hầm. Lính cứu hỏa đã dập tắt đám cháy ở lối vào của hộp đêm, trong khi nhân viên y tế vội vã đưa nạn nhân lên xe cứu thương. Video cho thấy, ngọn lửa đã lan tới tầng thứ 3 tại tòa chung cư cao 16 tầng.

Hé lộ nguyên nhân gây ra vụ cháy hộp đêm tại Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 29 người chết.

Hé lộ nguyên nhân gây ra vụ cháy hộp đêm tại Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 29 người chết.

Đài truyền hình CNN Turk cho biết, vật liệu sợi đã bốc cháy sau một vụ nổ xảy ra trong quá trình cải tạo cách âm và trang trí trong hộp đêm. Một số nguồn tin cho biết, câu lạc bộ chỉ có một lối ra duy nhất và hầu hết những người bị mắc kẹt bên trong đều tử vong vì ngộ độc khói.

Đám cháy bùng phát lúc 12h47 trưa 2/4 (theo giờ địa phương). Văn phòng thống đốc thành phố Istanbul cho biết đã có 8 người bị bắt giữ tại quận Gayrettepe để phục vụ cuộc điều tra.

Phát biểu với báo chí, Thị trưởng Istanbul Ekrem Imamoglu nói rằng, không có đơn xin cấp phép cải tạo hoặc xây dựng tại địa điểm này và mọi hoạt động rất khó quan sát vì khu vực bị cháy nằm ở tầng ngầm.

Trước đó, trang Masquerade cho biết, hộp đêm sẽ đóng cửa từ ngày 10/3 đến ngày 10/4 để cải tạo. Hộp đêm này có sức chứa tới 4.000 người, với các buổi trình diễn DJ và nhiều sự kiện khác.

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo CNN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/he-lo-nguyen-nhan-chay-hop-dem-o-tho-nhi-ky-khien-29-nguoi-chet-post1086684.vov