Hậu Giang: Một phó hiệu trưởng bị chém trọng thương

Sau khi chém trọng thương một phó hiệu trưởng trường tiểu học ở tỉnh Hậu Giang, ông T. đã đến công an đầu thú.

Trưa 14-4, một lãnh đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cho biết trong sáng mai (15-4), Phòng GD-ĐT huyện sẽ có văn chính thức gửi lên Sở GD-ĐT tỉnh để báo cáo vụ một Phó Hiệu trưởng của Trường Tiểu học Phương Bình 2 bị chém tại phòng làm việc.

"Vụ việc đã được công an vào cuộc xử lý, nạn nhân đang nằm điều trị tại một bệnh viện ở TP Cần Thơ với vết thương khá nặng" – lãnh đạo này thông tin.

Trước đó, vào sáng 12-4, ông T. xin bảo vệ vào gặp ông V. (Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Tiểu học Phương Bình 2).

Do ông T. là chồng của nữ giáo viên kiêm Chủ tịch Công đoàn của Trường Tiểu học Phương Bình 2 nên bảo vệ của trường đã mở cổng cho vào.

Lúc vào trường, ông T. bịt khẩu trang và mang theo một cái túi lớn. Sau đó, ông T. đến phòng làm việc của ông V. để tìm nhưng không gặp do ông V. đang dạy học.

Trong khi ngồi chờ ngoài ghế đá, ông T. thỉnh thoảng còn trò chuyện với vài giáo viên của trường khi họ đi ngang qua. Đến khi ông V. dạy xong, cả 2 bước vào phòng làm việc của ông V. nói chuyện được một lúc thì vị phó hiệu trưởng phụ trách chạy ra sân trường với nhiều vết thương ở chân và tay.

Ông T. tiếp tục đuổi theo chém ông V. nhưng được giáo viên của trường can ngăn. Ông T. sau đó đến công an đầu thú.

Trường Tiểu học Phương Bình 2 khuyết chức danh hiệu trưởng khoảng một năm nay. Ông V. trước đây là hiệu trưởng của một trường tiểu học ở xã Hòa Mỹ (huyện Phụng Hiệp), sau đó được điều về Trường Tiểu học Phương Bình 2 giữ chức Phó Hiệu trưởng phụ trách.

Theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, trước khi vụ ông V. bị chém, Trường Tiểu học Phương Bình 2 từng xảy ra việc tố cáo nội bộ. Vụ việc đã được chuyển qua cơ quan điều tra.

Riêng về nguyên nhân ông V. bị chém, có nguồn tin cho rằng xuất phát từ việc ghen tuông dẫn đến mâu thuẫn cá nhân.

Thu Tâm

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/hau-giang-mot-pho-hieu-truong-bi-chem-trong-thuong-196240414114202159.htm