Hạt sạn trong 'Chúng Ta Của 8 Năm Sau' có phá vỡ cảm xúc của cảnh phim quan trọng?

Chuyên trang Hoa Học Trò - Báo Tiền Phong
Gốc

Trong một phân đoạn quan trọng phim 'Chúng Ta Của 8 Năm Sau', khán giả đã phát hiện một lỗi khá vô lý trong lời thoại của hai nữ chính. Liệu lỗi này có lớn tới mức ảnh hưởng cả mạch phim?

Còn nhớ trong một vài tập trước phim Chúng Ta Của 8 Năm Sau, khán giả đã khen diễn xuất của Hoàng Hà quá bùng nổ với phân đoạn Dương phát hiện Tùng ngoại tình, cũng có nghĩa là phản bội Nguyệt, bạn thân của Dương.

Hoàng Hà được khen về diễn xuất trong đoạn này.

Hoàng Hà được khen về diễn xuất trong đoạn này.

Dương đã gọi bạn trai mình là Lâm đến để chứng kiến Tùng cùng cô gái lạ rời khỏi khách sạn. Cô đã đối chất với Tùng một cách đầy phẫn uất, vừa thấy thương cho bạn thân bị lừa gạt vừa tức giận khi Tùng ngang nhiên làm điều sai trái. Tuy nhiên, dù Hoàng Hà có diễn rất hay, đặc biệt là diễn bằng mắt tốt đến đáng ngạc nhiên thì khán giả vẫn nhận ra lỗi sai trong phân cảnh này.

Dương phẫn nộ khi thấy Tùng ngang nhiên phản bội bạn mình.

Đó là khi Dương đang đứng chờ đợi để tóm gọn Tùng cùng tình nhân thì Nguyệt lại gọi đến cho cô. Đồng hồ trên điện thoại chỉ 9h39 và nhìn vào bối cảnh ban ngày, ai cũng hiểu đây là buổi sáng. Thế nhưng, Nguyệt lại nhắc Dương nhớ về ăn cơm tối vì cô đã nấu xong.

Dương và Nguyệt không khớp nhau về mốc thời gian.

Màn chênh lệch thời gian này khiến khán giả bật cười. Vì chỉ cần đoàn làm phim chú ý chi tiết giờ hiển thị trên màn hình điện thoại của Dương là mọi chuyện sẽ ổn thỏa ngay, không còn chuyện Dương bảo sáng Nguyệt bảo chiều như trên phim. Nhưng rất may là sai sót này rất nhỏ, không ảnh hưởng gì đến cao trào của phân cảnh Tùng lộ mặt thật ngay trước mặt hai người bạn.

Nhiều phim VTV cũng từng có sai sót nhỏ.

Không chỉ riêng Chúng Ta Của 8 Năm Sau, rất nhiều phim lớn của VTV cũng hay mắc phải những sai sót nhỏ. Như phim Gara Hạnh Phúc đã để anh quay phim cùng máy quay lọt hẳn vào một khung hình trong cảnh nữ chính Sơn Ca đang đi mua rau. Thương Ngày Nắng Về thì lộ chuyện tin nhắn đến từ tương lai: Vân Vân nhận được tiền chuyển khoản ngày 25/7, trong khi màn hình điện thoại của cô ghi rõ hiện tại đang là ngày 7/6.

Sơn Vũ - Ảnh: FBNV

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/hat-san-trong-chung-ta-cua-8-nam-sau-co-pha-vo-cam-xuc-cua-canh-phim-quan-trong-post1592882.tpo