HANOISME kết nối giao thương và tri ân người có công

Với chủ đề 'Xứ Thanh anh hùng - Địa linh nhân kiệt', Caravna Thanh Hóa - Hành trình nhân ái 2024 với nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra từ ngày 20 - 21/4 tại Thanh Hóa.

Sự kiện do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (HANOISME) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội (HPA), Hội Cựu sinh viên Học viện Báo chí Tuyên truyền, Công ty CP Doanh nghiệp xã hội liên kết cộng đồng tổ chức.

Đoàn làm lễ xuất phát tại Hà Nội. Ảnh: Khắc Kiên

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HANOISME Mạc Quốc Anh cho biết, với tinh thần đoàn kết, lòng yêu thương và sự hy sinh vì cộng đồng, tạo ra những dấu ấn tích cực và lan tỏa giá trị nhân văn trong xã hội trong chuỗi hành trình Caravan - Hành trình nhân ái các tỉnh vừa qua.

Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, cộng đồng doanh nghiệp HANOISME đã góp phần nhỏ vào việc xoa dịu nỗi đau, chia sẻ khó khăn và mang lại niềm vui cho hàng ngàn người dân trên khắp đất nước, cũng như kết nối giao thương...

Năm 2024, Caravan tiếp tục thực hiện chuỗi hành trình nhân ái nhằm tri ân công lao, hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, và Nhân dân Thanh Hóa - mảnh đất với nhiều di sản lịch sử văn hóa đặc biệt.

Đoàn kính cẩn nghiêng mình dâng hương hoa tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Khắc Kiên

Chương trình Caravan không chỉ là một hành trình về không gian địa lý, mà còn là hành trình tìm kiếm, ghi nhận và lan tỏa những giá trị nhân ái, lòng hảo tâm, tinh thần đoàn kết của cộng đồng. Chương trình được tổ chức từ ngày 20 - 21/4/2024, với các hoạt động ý nghĩa mở đầu sẽ dừng chân tại các địa điểm lịch sử nổi tiếng như: Huyệt Đạo Quốc Gia (Đền Nưa Am Tiên), Dâng hương tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tượng đài Lê Lợi… để tưởng nhớ công lao của các Anh hùng dân tộc và ghi lại những câu chuyện đầy ý nghĩa.

Nhằm hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp, tọa đàm kết nối thể hiện vai trò của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Thanh Hóa, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội và Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa đối với hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương với các tỉnh thành.

Đoàn lắng nghe giới thiệu những kỷ niệm của Bác Hồ với tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Khắc Kiên

Ngoài ra, Caravan còn tổ chức hoạt động trao quà cho Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công Thanh Hóa tổng trị giá hơn 100 triệu đồng...

Chương trình được triển khai rộng rãi, trên tinh thần tự nguyện trong cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp; thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp trong và ngoài Hiệp hội các tỉnh thành, về với mảnh đất linh thiêng.

Khắc Kiên

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/hanoisme-ket-noi-giao-thuong-va-tri-an-nguoi-co-cong.html