Hành trình kết nối yêu thương của vợ chồng chị Chảo Thị Cói

Làm những clip về những mảnh đời khó khăn ở khắp bản làng vùng cao để kêu gọi kết nối với mạnh thường quân. Đó là mục đích hết sức ý nghĩa của kênh Youtube Cói Lalin.

Chủ kênh Youtube này là đôi vợ chồng người Dao tại thôn Bản Trung, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Bằng cách chia sẻ hình ảnh về những hoàn cảnh khó khăn lên các nền tảng mạng xã hội, chị Chảo Thị Cói, dân tộc Dao, ở thôn Bản Trung, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai - chủ kênh Youtube nổi tiếng Coi lalin - hy vọng có thể được các cô, các các bác chung tay giúp sức để mọi người bớt đi phần nào khó khăn.

Vừa làm vừa học, những clip được đôi vợ chồng 9X này sản xuất ngày càng có sức hút trên cộng đồng mạng

Vừa làm vừa học, những clip được đôi vợ chồng 9X này sản xuất ngày càng có sức hút trên cộng đồng mạng

Thông qua những clip được chị sản xuất và đăng tải trên mạng xã hội đã chạm được vào cảm xúc của nhiều người. Từ đó, những mảnh đời khó khăn ở các thôn bản vùng cao tại Bát Xát đã được nhiều mạnh thường quân giúp đỡ.

Căn nhà xây trị giá hơn 100 triệu đồng của em Thào A Thánh, thôn Nậm Rang 2, xã Nậm Chạc là một trong số đó. Ngay sau khi câu chuyện về cuộc sống khó khăn của 2 anh em Thánh sống tạm bợ trong túp lều lụp xụp được chia sẻ lên mạng, những tấm lòng hảo tâm từ khắp bốn phương đã chung tay giúp em có một mái ấm vững chãi.

Nhiều gia đình khó khăn có nhà mới từ sự kêu gọi, giúp đỡ của vợ chồng chị Cói

“Chị Cói cho cái giường, nồi này, cho tiền mua gạo, xây nhà này. Từ khi chị Cói và mọi người giúp đỡ thì 2 anh em không vất vả như ngày xưa nữa”, em Thào A Thánh nói.

21 căn nhà được xây mới, 2 con đường dân sinh được mở mới, hàng nghìn suất quà ý nghĩa đã đến tay những hoàn cảnh khó khăn tại các bản làng vùng cao ở huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Đó là những gì mà vợ chồng chị Cói làm được trong 3 năm qua. Trong hành trình kết nối yêu thương đó, đôi vợ chồng trẻ này gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại.

Vợ chồng chị Cói cùng học chụp ảnh

“Có lúc 2 vợ chồng khó khăn, nửa đêm không có chỗ ngủ, phải đi rong ruổi, tìm chỗ nào ngủ được thì ngủ; gặp ở đâu ăn ở đấy. Động viên vợ và an ủi thôi mình cố gắng để giúp bà con vùng cao được mái ấm, có ngôi nhà vững chắc hơn để mọi người mới phát triển kinh tế được”, anh Đoàn Văn Thàn, chồng chị Cói chia sẻ.

Vừa làm vừa học, những clip được đôi vợ chồng 9X này sản xuất ngày càng có sức hút trên cộng đồng mạng. Những đóng góp từ các mạnh thường quân trong và ngoài nước được vợ chồng Cói chuyển đến tận tay người dân và công khai rõ ràng trên mạng.

Chị Chảo Thị Cói làm Youtube

Chia sẻ thêm về niềm vui, động lực để tiếp tục sứ mệnh kết nối, lan tỏa yêu thương, cô gái người Dao này trải lòng.

“Đối với vùng cao chúng em khó khăn mọi mặt cho nên khi được người giúp đỡ thì cuộc sống của mọi người như bước sang một trang mới và em cảm thấy rất vui khi giúp đồng bào vùng cao mình thay đổi cuộc sống, là động lực để em chia sẻ tiếp”, chị Cói nói.

CTV Trung Kiên, Xuân Anh/VOV-Tây Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/hanh-trinh-ket-noi-yeu-thuong-cua-vo-chong-chi-chao-thi-coi-post1033183.vov