'Hành trình công lý' tiếp tục gây tranh cãi cảnh vai Phương của Hồng Diễm tự tử và cảnh nóng hồi tưởng

'Hành trình công lý' tiếp tục gây tranh cãi với cảnh Phương (Hồng Diễm) tìm đến cái chết và những cảnh nóng vẫn liên tục được lặp lại.

"Hành trình công lý" hiện đã lên sóng đến tập 21, đồng nghĩa đi được gần nửa chặng đường nhưng liên tục là chủ đề nóng gây tranh cãi trên các diễn đàn. Đặc biệt trong 2 tập lên sóng mới đây, cảnh Phương (Hồng Diễm) quyết định gieo mình xuống dòng nước sau nhiều sóng gió hôn nhân khiến khán giả phản ứng dữ dội.

Theo nhiều khán giả, nếu như hành động tiêu cực này là hệ quả tất yếu của việc nhân vật bị dồn vào đường cùng, có lý do thuyết phục thì sẽ tạo được sự đồng cảm của khán giả. Tuy nhiên hầu hết khán giả đều phản đối, cho rằng hành động này Phương là khó chấp nhận và vô lý. Bởi nhân vật Phương được xây dựng là một phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán, có thể tự chủ mọi việc.

Nếu có hành động tiêu cực như vậy thì nên diễn ra sau khi chồng Phương lộ clip nóng và rồi bị bắt vì tình nghi giết người. Còn thời điểm hiện tại với Phương, ngoài chút hiểu lầm của Hoàng, mọi thứ với cô như khán giả chứng kiến trên phim đều ổn, không đến mức bi kịch tới độ cô phải tìm đến cái chết. Đặc biệt, người chồng (Việt Anh) từ đầu đến cuối đều tỏ ra hối lỗi, tha thiết cầu xin sự tha thứ của vợ.

"Phim không mang tính nhân văn tích cực. Đáng lẽ phải giúp con người ta suy nghĩ tích cực mạnh mẽ chiến đấu đằng này lại cổ súy cho tư duy không tốt đẹp"; "Những chi tiết từ đầu phim thì chưa đến mức tận cùng mà phải tự tử. Ít nhất người chồng vẫn yêu thương, không ruồng rẫy vợ con. Quá khứ đau khổ nào rồi cũng qua đi”; “Nhân vật Phương không lấy được thiện cảm của khán giả, vì xây dựng tâm lý nhân vật không sát thực với phần đông cách ứng xử của những người vợ Việt. Người vợ đã đứng trên thế thắng, thế đúng... thì có cần nữa những chì chiết để thắng tuyệt đối, đúng áp đảo mọi lúc, mọi khi như thế không?”; "Tự Phương gây áp lực cho chính mình đấy chứ. Là một luật sư lại xử lý mọi chuyện cảm tính, có chút áp lực đã đi tử tự",... nhiều ý kiến khán giả từ các diễn đàn.

Bên cạnh tình tiết này, những tập gần đây “Hành trình công lý" cũng vướng phải phản đối khi những cảnh nóng táo bạo liên tục lặp lại.

Cụ thể, liên tục từ tập 18 đến tập 20, những phân cảnh tình tứ của Hoàng và cô nhân tình tên Hà (Huyền Trang) cứ liên tục hiện hữu thông qua giấc mơ của Phương. Thậm chí so với giai đoạn đầu, những cảnh nóng này còn có phần bạo hơn bởi biểu cảm khiêu khích của cô nhân tình (trong tưởng tượng của Phương). Đây là cảnh nóng thứ ba trong "Hành trình công lý" trong tổng số 20 tập phim đã lên sóng mà người xem hoàn toàn không được cảnh báo trước. Trước đó, khi phim mới lên sóng, cảnh nóng của cặp đôi này đã từng gây “sóng gió” cho bộ phim.

Theo nhiều khán giả không hài lòng vì dù cảnh nhạy cảm có dụng ý và đã được làm mờ, tiết chế khi lên sóng nhưng tần suất xuất hiện khá dày. Ngoài ra, cảnh nóng trong "Hành trình công lý" không được dán nhãn hay cảnh báo phân loại độ tuổi khán giả như nhiều bộ phim nước ngoài ở các kênh truyền hình mất phí. Đặc biệt, trước đó, dù đã bị khán giả phản ứng dữ dội thì những cảnh này vẫn còn xuất hiện.

"Có cái cảnh giường chiếu mà chiếu đi chiếu lại nhiều lần, lại chiếu giờ vàng. Cả nhà mấy thế hệ ngồi xem đỏ hết cả mặt"; "Tuy hiện tại mình vẫn chờ được xem phim nhưng thật sự bộ này đúng là có rất nhiều điểm để chê, nhất là cảnh giữa ông chồng với nhân tình mà cứ chiếu lại mãi luôn, mình xem không thấy xấu hổ nữa mà thành ra khó chịu cực kỳ"... là một số bình luận của khán giả trên fanpage của VTV.

"Hành trình công lý" được chuyển thể từ kịch bản gốc "The Good Wife" của Đài truyền hình CBS (Mỹ). Tác phẩm có sự tham gia của dàn diễn viên hùng hậu gồm Hồng Diễm, Việt Anh, NSND Như Quỳnh, Thu Quỳnh, Hà Việt Dũng, Quốc Huy...

An Khánh

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/hanh-trinh-cong-ly-tiep-tuc-gay-tranh-cai-canh-vai-phuong-cua-hong-diem-tu-tu-va-canh-nong-hoi-tuong-17222112410363307.htm