Hàng triệu người dân Argentina 'đi bão' xuyên đêm vì niềm vui kép

Một lễ hội thực sự vừa diễn ra tại xứ Tango sau khi ĐT Argentina đánh bại Hà Lan tại tứ kết. Niềm vui của hàng triệu người tại đây còn nhân lên khi tuyển Brazil, vốn là đối thủ số một của họ, bị loại.

Sau những thời khắc thót tim, các cổ động viên Argentina đã có dịp ăn mừng. Có lẽ việc nhận hai bàn thua để rồi bị kéo tới loạt đá luân lưu chỉ khiến cho niềm vui của họ trở nên cuồng nhiệt và bùng nổ hơn sau khi trận đấu chấm dứt. Tờ Clarin ghi nhận trên từng con phố tại Argentina, hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu người đã đổ ra đường.

“Giống như các chiến thắng trước đó, NHM vây lấy các quảng trường, đài phun nước để chia vui. Trong sự phấn khích và những cái ôm nồng nhiệt, tất cả đều nắm tay nhau reo hò nhảy múa”, Clarin viết.

Các CĐV tiếp tục "quậy" ở các đài phun nước

Các CĐV tiếp tục "quậy" ở các đài phun nước

“Nhưng chiến thắng trước Hà Lan còn mang tới niềm vui khôn tả hơn thế, bởi trước đó tất cả đều phải sống trong thời khắc sinh tử của đội tuyển nước nhà. Hàng triệu người đã gắn kết với nhau bằng một tình yêu lớn, tình yêu dành cho hai màu trắng xanh của ĐT Argentina.

Trong khi đó, theo ghi nhận của tờ Lavoz, dường như lễ hội tại đây kéo dài hơn so với các trận vòng bảng, bởi người dân ăn mừng tới đêm (thời điểm trận đấu giữa Hà Lan và Argentina kết thúc là 17h00 theo giờ Argentina).

“Đến rạng sáng, mọi người vẫn nghe thấy những âm thanh huyên náo trên khắp ngả đường. Các thanh niên trên vai quốc kỳ Argentina dường như vẫn chưa muốn dừng cuộc vui. Hôm nay, chắc chắn mọi người sẽ rất phấn khích ở chốn công sở, trường học, nhà xưởng, bởi tất cả đều chung một niềm vui”, Lavoz viết.

Cuộc vui của NHM Argentina bắt đầu tới đêm

Niềm vui ấy càng được nhân lên khi đại kình địch Brazil của đội tuyển xứ Tango bị loại. Tại Qatar, các CĐV Argentina thậm chí đã nhảy múa, reo hò từ trước khi đội nhà ra sân. Vì đó là thời điểm Brazil bị loại. Bên ngoài sân, rất nhiều người Argentina đeo quốc kỳ Croatia, và ôm vai bá cổ các CĐV Croatia để ăn mừng cùng.

Một fan hét lên trước ống kính: “Họ nên yêu quý mèo hơn (ám chỉ việc ĐT Brazil đuổi một chú mèo xuất hiện trong buổi họp báo trước trận)”.

Trong khi ở quê nhà, nhiều quốc kỳ Croatia cũng được NHM mang khi "đi bão" trên đường. Có thể hiểu rằng niềm vui của họ đang nhân đôi khi đội nhà đi tiếp còn Brazil bị loại.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hang-trieu-nguoi-dan-argentina-di-bao-xuyen-dem-vi-niem-vui-kep-post1493999.tpo