Hàng nghìn sinh viên đội mưa tham dự Ngày hội việc làm 2022

  Sinh viên Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã đội mưa tham dự Ngày hội việc làm năm 2022.

  Ngày 26/11, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Ngày hội việc làm năm 2022. Dù thời tiết không được thuận lợi, nhưng ước tính, gần 10.000 sinh viên đã đến ngày hội để tìm kiếm cơ hội việc làm.

  Vừa đăng ký xong hồ sơ nhân sự vào một công ty, Vũ Bảo Ngọc – chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc - bộc bạch: Đây là cơ hội để chúng em được tiếp cận trực tiếp với thị trường lao động và gặp gỡ các nhà tuyển dụng.

  Qua đây, chúng em nắm được những yêu cầu của doanh nghiệp đối với sinh viên mới ra trường. Trên cơ sở em sẽ tiếp tục hoàn thiện bản thân để có thể đáp ứng các tiêu chuẩn, tiêu chỉ của doanh nghiệp, dù là những tiêu chí khắt khe nhất.

  “Nhờ có ngày hội việc làm của trường, chúng em mới biết được các doanh nghiệp đang cần nhân sự ở những vị trí nào. Từ đó có cơ hội tham gia ứng tuyển”- Bảo Ngọc chia sẻ.

  Sinh viên được tư vấn để có thể tham gia ứng tuyển vào các vị trí việc làm phù hợp với năng lực của bản thân.

  Sinh viên được tư vấn để có thể tham gia ứng tuyển vào các vị trí việc làm phù hợp với năng lực của bản thân.

  Ngày hội việc làm năm 2022 của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thu hút 120 doanh nghiệp tham gia. Ngày hội đã mang đến 6.800 cơ hội việc làm cho sinh viên của trường tại 135 gian hàng tuyển dụng.

  Bùi Ngọc Sơn – sinh viên năm cuối cho biết: Tham gia ngày hội việc làm, chúng em không chỉ tìm kiếm cơ hội việc làm, mà còn được gặp gỡ trực tiếp các nhà tuyển dụng. Từ đó biết được các doanh nghiệp cần gì để tiếp tục trau dồi kiến thức, kỹ năng trước khi chính thức tham gia vào thị trường lao động.

  Sinh viên hoàn thiện hồ sơ nhân sự để tham gia ứng tuyển.

  Sinh viên hoàn thiện hồ sơ nhân sự để tham gia ứng tuyển.

  Hiện nay, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp để tuyển dụng sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp. Nhà trường phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức cho sinh viên đi thực tập, nâng cao trình độ kiến thức qua trải nghiệm thực tế tại các xí nghiệp sản xuất kinh doanh có liên quan đến từng chuyên ngành đào tạo.

  Đồng thời, chức nhiều lớp tập huấn kỹ năng cho sinh viên như: Kỹ năng viết hồ sơ ứng tuyển và trả lời phỏng vấn; Kỹ năng xác định mục tiêu và lập kế hoạch thực hiện; Kỹ năng khởi nghiệp; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng thuyết trình… Các lớp tập huấn này do trực tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp giảng dạy. Qua đó, giúp sinh viên đáp ứng yêu cầu về vị trí việc làm của nhà tuyển dụng.

  Dù trời mưa nhưng các gian hàng vẫn thu hút đông đảo sinh viên tham gia tìm hiểu và ứng tuyển vào vị trí việc làm.

  Dù trời mưa nhưng các gian hàng vẫn thu hút đông đảo sinh viên tham gia tìm hiểu và ứng tuyển vào vị trí việc làm.

  Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập năm 1996. Hàng năm, quy mô đào tạo của trường từ 25 nghìn đến 30 nghìn sinh viên. Trường có đội ngũ cán bộ giảng dạy gồm: hơn 1.100 giảng viên cơ hữu và cán bộ quản lý. Trong đó có 21 giáo sư, 66 phó giáo sư; 127 tiến sĩ và 666 thạc sĩ.

  Trong quan hệ quốc tế, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội còn đào tạo hàng nghìn sinh viên cho hai nước Lào và Campuchia. Trường có 3 cơ sở: Vĩnh Tuy (Hai Bà Trưng, Hà Nội); Từ Sơn (Bắc Ninh) và Lương Sơn (Hòa Bình). Các cơ sở có đủ phòng học, phòng thực hành, phòng tập đa năng, thư viện với đầy đủ phương tiện, thiết bị và thiết bị học tập hiện đại.

  Minh Phong

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/hang-nghin-sinh-vien-doi-mua-tham-du-ngay-hoi-viec-lam-2022-post616726.html